Hotline(24/7): 0901 32 58 58

Các biện pháp tại gia phòng chống bệnh thận

Nước ép nam việt quất

Nước ép nam việt quất được khuyến nghị sử dụng để điều trị tất cả các loại vấn đề về thận, và có lẽ còn là một biện pháp khắc phục tại nhà được biết đến rộng rãi nhất, vì nước ép nam việt quất rất phổ biến và ngon. 

Các hợp chất hữu cơ được tìm thấy trong quả nam việt quất rất hiệu quả trong việc giảm mức độ nhiễm trùng nghiêm trọng ở thận.

Image title

Hãy uống 2-3 ly nước ép nam việt quất trong giai đoạn viêm hoặc kích ứng trong thận, đồng thời để ngăn ngừa sự phát triển của nhiễm trùng thận. Tuy nhiên, không nên uống nước ép nam việt quất quá nhiều, vì các loại nước ép trái cây mạnh có thể gây độc ở nồng độ rất cao.

Thành phần Kali

Image title

Mặc dù giảm muối trong chế độ ăn uống là một yêu cầu cấp thiết, nhưng sử dụng các thực phẩm ít kali vẫn có thể là một lựa chọn hữu ích. Việc dư thừa của tất cả các loại khoáng chất có thể nguy hiểm khi không cân bằng, và natri thường áp đảo kali.

 Do đó, nên tránh các thức ăn có nồng độ kali cao như chuối, cam, khoai tây, rau bina và cà chua. Phương thuốc tại gia đặc biệt này còn tùy thuộc vào từng trường hợp. Một số bác sĩ sẽ cho bạn biết khi nào cần tăng hoặc giảm lượng kali.

Nước ép nha đam

Nha đam được sử dụng trong rất nhiều phương pháp điều trị y tế khác nhau cho các điều kiện khác nhau, do đó, không có gì ngạc nhiên khi nó có lợi cho việc điều trị nhiễm trùng thận.

Image title

Đặc tính chữa lành và chống oxy hóa đã giúp cho nha đam trở thành một công cụ mạnh mẽ trong cuộc chiến chống lại bệnh thận.

Dấm táo

Khi bạn trộn giấm táo với một ít mật ong trong một ly nước lớn và uống một hoặc hai lần mỗi ngày, bạn sẽ có thể cải thiện cơ hội của mình trong việc ngăn ngừa bệnh thận, hoặc duy trì các triệu chứng trong một mức độ kiểm soát.

Dầu ô liu tuyệt đối tinh khiết

Dầu ô liu tuyệt đối tinh khiết có thể được sử dụng trong nhiều công thức nấu ăn và các loại thực phẩm khác nhau. Trên thực tế, nó có thể thay thế gần như tất cả các loại dầu khác mà bạn sử dụng cho việc chế biến.

Image title

 Dầu ôliu được biết đến với đặc tính làm dịu viêm và giải độc cho cơ thể. Vì vậy, nó rất hiệu quả trong việc làm chậm sự tiến triển của bệnh thận.

Giảm lượng protein tiêu thụ: Protein dư thừa trong cơ thể cũng có thể làm trầm trọng thêm các vấn đề của bệnh thận, mặc dù một trong những triệu chứng của bệnh thận là sự thiếu hụt protein.

Nước: Có lẽ cách đơn giản nhất để giải quyết các vấn đề về thận là lấp đầy cơ thể với nước. Điều này sẽ kích thích sự tiểu, một hình thức đào thải độc tố chủ yếu của cơ thể. Nước tiểu được tạo thành từ chất béo, protein, nước, và muối dư thừa.

Image title


Vì vậy, bằng cách uống 6-8 ly nước mỗi ngày, bạn có thể làm sạch hệ thống và làm giảm hàm lượng các độc tố được tích tụ trong thận của bạn, do đó trì hoãn nhu cầu lọc máu và làm chậm sự tiến triển của bệnh thận.

Nếu bạn tuân theo các biện pháp khắc phục nhà này và quan sát cách vận hành của cơ thể, thì bạn có thể sống một cuộc sống lâu dài và hạnh phúc. Tuy nhiên, đây là một tình trạng sức khỏe rất nghiêm trọng, vì vậy bạn nên đến gặp một bác sĩ để được nhận sự giúp đỡ chuyên nghiệp. Bạn có thể điều trị bệnh tại nhà, nhưng tốt hơn hết vẫn là nên thường xuyên kiểm tra với bác sĩ.

Người dịch: Hà Phúc

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.