Hotline(24/7): 0901 32 58 58

Bổ sung vitamin D trong thai kỳ có thể giúp trẻ ngừa hen suyễn

Dùng viên bổ sung vitamin D trong thai kỳ có thể tạo những thay đổi tích cực phản ứng miễn dịch của trẻ sơ sinh, giúp bảo vệ chống lại các bệnh nhiễm trùng hô hấp và hen suyễn.

Image title

Phần lớn những ca mắc hen suyễn là bẩm sinh, có khi nguồn gốc bệnh còn xuất hiện từ trong bào thai.

Nhóm nghiên cứu đã xem xét hiệu quả của việc bổ sung vitamin D3 với lượng 4.400 IU mỗi ngày trong kỳ tam cá nguyệt thứ hai và ba của thai kỳ so với liều lượng hàng ngày được đề nghị (RDI) là 400 IU/ ngày.

Nghiên cứu đăng trên Tạp chí Khoa học Miễn dịch lâm sàng cho thấy tăng thêm hàm lượng vitamin D trong thai kỳ có thể cải thiện phản ứng miễn dịch của trẻ sơ sinh.

Các nghiên cứu cho đến nay tìm ra mối liên hệ giữa vitamin D với khả năng miễn dịch ở trẻ sơ sinh. Lần đầu tiên, các chuyên gia thấy rằng tăng hàm lượng Vitamin D cao hơn trong thai kỳ có thể làm thay đổi hiệu quả đáp ứng mi���n dịch của trẻ sơ sinh, điều này có thể giúp bảo vệ trẻ khỏi hen suyễn. Các nghiên cứu trong tương lai sẽ tìm hiểu thêm về tác động lâu dài của vitamin D trên miễn dịch của bào thai.

Minh Cát

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.