Hotline(24/7): 0901 32 58 58

Biện pháp làm giảm cholesterol trong máu

Image title


1. Thỉnh thoảng ăn chay

Các nhà nghiên cứu đã cho thấy những người bổ sung thêm một vài món chay như ngũ cốc nguyên hạt, các loại hạt và đậu vào khẩu phần ăn của họ mỗi ngày trong một tháng sẽ giảm được 30% cholesterol LDL.


Image title


2. Chuyển sang sô cô la đen

Các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng ăn 70 gram sôcôla đen mỗi ngày có thể làm tăng mức HDL lên từ 11% đến 14%.

Bí quyết cuối cùng: Trái tim của bạn sẽ được hưởng lợi nhiều hơn từ một vài cải tiến sức khỏe lâu dài thay vì một loạt các hoạt động nguy hiểm. Trên đây là những phương án để bảo vệ chính mình. Hãy thử đưa năm phương pháp vào thói quen hàng ngày của bạn trong tháng tới. Khi chúng đã trở nên quá quen thuộc, hãy thử thêm năm cách khác.


Image title


3. Uống sữa

Trong một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Y học , những người dùng 1000 mg thuốc bổ sung canxi hàng ngày đã tăng mức HDL-cholesterol của họ lên 7%. Hãy chọn một nhãn hiệu có chứa canxi citrate (không phải canxi từ san hô) và 400 IU vitamin D để được hấp thu tối đa.


Image title


4. Ăn nhiều cá

Khi các nhà nghiên cứu Canada so sánh một chế độ ăn uống cố định có cá thịt trắng với chế độ ăn có thịt bò nạc, thịt gà, họ đã nhận thấy rằng những người ăn cá đều đã tăng 26% mức độ HDL2, một dạng bảo vệ đặc biệt của HDL.


Image title


5. Học cách phát âm "policosanol" (poly-CO-sanol)

Hỗn hợp cồn có nguồn gốc từ sáp mía này là một nguồn bổ sung tự nhiên hiếm hoi thực sự có thể đáp ứng hoàn hảo sự mong đợi của mọi người. Một lượng 10-20 mg mỗi ngày có thể làm tăng HDL lên đến 15%.


Image title


6. Uống phytosterol hoặc phytostanols

Cả hai chất này (có nguồn gốc từ cây thôngvà đậu nành) đều có thể làm giảm mức độ cholesterol xấu trung bình từ 10%-15%. Bên cạnh việc có sẵn trong các thuốc bổ sung, các hợp chất này còn có trong các sản phẩm giúp hạ nồng độ cholesterol .

                                                                       Hà Phúc


Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.