Hotline(24/7): 0901 32 58 58

Biện pháp hạ huyết áp hiệu quả

Image title


Tránh uống rượu

Mặc dù uống vừa phải ,không quá một ly mỗi ngày đối với phụ nữ, và hai ly đối với nam giới, có lợi cho tim mạch, uống quá nhiều có thể làm tăng huyết áp ở một số người.

Nghiên cứu đã chứng minh rằng uống nhiều hơn hai ly một ngày làm tăng nguy cơ cao huyết áp ở cả nam giới lẫn phụ nữ. Nếu bạn muốn uống rượu, hãy uống kèm với bữa ăn để có thể đẩy lùi những tác hại của nó đối với huyết áp.


Image title


Giảm stress

Kiểm soát những căng thẳng trong cuộc sống của bạn một cách hiệu quả có thể giúp giảm huyết áp, nhưng nghiên cứu vẫn chưa đưa ra được một kế hoạch giảm stress cụ thể cho tất cả mọi người.

Burg khuyến cáo rằng những người bị cao huyết áp nên kiểm soát căng thẳng và tìm một cách tiếp cận chúng để có thể thực hành một cách nhất quán.


Image title


Yoga

Yoga là một phương pháp giảm căng thẳng tuyệt vời. Một nghiên cứu của New Delhi gần đây đã phát hiện ra rằng các bài tập thở yoga có thể giảm huyết áp, thông qua tác dụng trên hệ thần kinh tự trị để điều chỉnh nhịp tim, tiêu hóa, và chủ yếu là các chức năng vô thức khác.

Nhưng mọi người không nên nghĩ rẳng yoga có lợi ích tương tự như tập thể dục thẩm mỹ. Cả hai có những mặt lợi khác nhau.


Image title


Kiêng uống cà phê

Cà phê khá có lợi cho sức khỏe, nhưng nó không có khả năng làm hạ huyết áp. Caffeine có thể gây tăng đột biến huyết áp trong thời gian ngắn, thậm chí ở những người không có tiền căn cao huyết áp.

Nếu bạn bị cao huyết áp, tốt nhất là nên uống cà phê vừa phải, khoảng hai tách mỗi ngày. Bạn có thể kiểm tra mức độ nhạy cảm của huyết áp đối với caffeine bằng cách đo huyết áp của bạn trước và trong vòng nửa giờ sau khi tiêu thụ đồ uống có chứa caffeine. Nếu chỉ số đo tăng thêm 5 hoặc 10, điều đó có nghĩa là bạn nhạy cảm với caffeine.


Image title


Thiền

Thiền có thể là một công cụ kiểm soát stress hiệu quả đối với nhiều người. Quan trọng là nó làm cho bạn cảm thấy tốt hơn, và giúp cho bạn có thể làm việc một cách nhất quán.

                                           Minh Cường


Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.