Hotline(24/7): 0901 32 58 58

Biện pháp chữa trị cho bệnh tiểu đường

Dầu cá

Các axit béo omega-3 có trong dầu cá có khả năng duy trì trạng thái khỏe mạnh cho tim và não bộ, bên cạnh  đó chúng còn có thể giúp kiểm soát bệnh tiểu đường. Một nghiên cứu năm 2013 đã phân tích 14 thử nghiệm lâm sàng, trong đó khoảng một nửa số người tham gia được yêu cầu uống dầu cá và một nửa dùng giả dược. Kết quả là những người uống dầu cá đã tăng mức độ adiponectin (một hormone quan trọng giúp điều chỉnh glucose) cao hơn so với nhóm dùng giả dược, dẫn đến đường huyết được kiểm soát và chất béo được chuyển hóa tốt hơn. Do dầu cá có đặc tính chống viêm, và vì sự kháng insulin có liên quan tới viêm nhiễm, nên các chuyên gia khuyến nghị bệnh nhân tiểu đường nên sử dụng nó thường xuyên hơn.

Image title

Tham gia vào các bữa tiệc

Image title

Nhưng phải có chừng mực! Cồn thực sự có thể giúp kiểm soát bệnh tiểu đường. Tiêu thụ cồn vừa phải (một ly một ngày đối với phụ nữ và hai ly một ngày đối với đàn ông) sẽ làm cho insulin hiệu quả hơn khi tiếp nhận glucose vào trong tế bào, bên cạnh đó tiêu thụ rượu vừa phải còn có thể làm giảm nguy cơ bệnh tiểu đường loại 2.

Bỏ hút thuốc

Image title

Hút thuốc có thể gây tổn thương phổi nghiêm trọng. Các bệnh nhân tiểu đường nghiện hút thuốc có nồng độ đường trong máu cao hơn, khiến cho bệnh càng khó để kiểm soát và làm tăng nguy cơ phát triển các biến chứng như mù lòa hoặc các vấn đề tim mạch. Một nghiên cứu mới tại Đại học bách khoa bang California đã phát hiện ra rằng chất nicotine trong thuốc lá chính là nguyên nhân của mọi vấn ffeef. Khi đi vào máu, nicotine sẽ làm tăng lượng đường trong máu lên đến 34%.

Cân nhắc phẫu thuật

Image title

Mặc dù nó rõ ràng là khắc nghiệt hơn so với việc duy trì một chế độ ăn uống lành mạnh và lối sống tích cực, nhưng phẫu thuật béo phì lại là một giải pháp hiệu quả để đảo ngược bệnh tiểu đường ở những người béo phì trầm trọng. Trong một nghiên cứu được công bố trên JAMA Surgery, có đến 40% bệnh nhân được phẫu thuật cắt bớt dạ dày và 29% bệnh nhân được phẫu thuật thắt đai dạ dày đã cải thiện được bệnh tiểu đường, trong khi con số đó ở nhóm thay đổi lối sống có khi chỉ là 0%.

                                                                                             Minh Cường- Hà Phúc


Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.