Hotline(24/7): 0901 32 58 58

Bia có thực sự làm tăng mỡ vùng bụng?

Nếu bạn là người thích uống bia thường xuyên và nhận thấy có sự gia tăng đều đặn của số đo vòng eo, hãy tự hỏi liệu bia có thực sự làm tăng mỡ bụng hay không.

Tuy nhiên, sự phát triển của mỡ bụng có thể xảy ra do các lý do khác nhau nữa, vì vậy, làm sao để chắc chắn liệu có phải chính bia là nguyên nhân làm gia tăng chất béo trong bụng hay không?

Image title

Mỡ bụng là một trong những vấn đề phổ biến nhất mà mọi người phải đối mặt, đặc biệt là người lớn. Chất béo ở vùng bụng có thể là do nhiều lý do như thiếu tập thể dục, chế độ ăn uống không lành mạnh, ăn quá mức, viêm dạ dày, di truyền, mất cân bằng hoóc môn, v.v …

Vì vậy, khi có rất nhiều nguyên nhân cho sự phát triển của mỡ bụng, việc xác định xem liệu bia có phải là nguyên nhân gây mỡ bụng duy nhất hay không là một việc không hề dễ.

Bia được tạo ra như thế nào?

Bia là đồ uống có cồn, được chế biến bằng cách đun sôi, ủ men và lên men các loại ngũ cốc như lúa mạch, lúa mạch đen hoặc lúa mì. Bia có hàm lượng carbohydrate cao, chứa protein và kali. Tuy nhiên, trong bia không có nhiều chất béo! Vậy, làm sao bia có thể gây ra tình trạng mỡ bụng?

Image title

Thứ nhất, bia là thức uống có cồn, được lên men. Vậy nên, cũng như bất kỳ loại rượu bia có cồn nào khác, nó có thể làm tăng sự thèm ăn cũng như khả năng ăn đồ ăn vặt, từ đó dẫn đến mỡ bụng. Ngoài ra, nhiều loại bia có chứa một hợp chất được gọi là phytoestrogen có thể tạo ra sự mất cân bằng hóc-môn nhất định trong cơ thể, dẫn đến sự tích tụ mỡ bụng.

Vì vậy, việc thường xuyên uống bia chhắc chắn có thể làm tăng mỡ bụng, đặc biệt là nếu bạn không tuân theo một chế độ ăn uống lành mạnh và tập thể dục thường xuyên!

Đoàn Minh

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.