Hotline(24/7): 0901 32 58 58

Bia ảnh hưởng đến thận như thế nào?

Image title


Bạn có thói quen uống bia không? Tần suất uống bia của bạn? Bạn biết gì về những tác hại của bia? Trong phần lớn các trường hợp, những tác hại của bia tiêu thụ tỷ lệ thuận với lượng bia mà bạn uống vào.

Mọi người tin rằng rượu bia có lợi nếu uống liều lượng vừa phải. Tuy nhiên, nếu bạn là một người không uống rượu, bạn không cần phải tập uống vì những lợi ích của sức khỏe đó. Thay vì uống bia vừa phải, bạn nên kết hợp tập luyện hàng ngày và thực phẩm bổ dưỡng trong chế độ sinh hoạt và ăn uống để giữ cơ thể khỏe mạnh.

1 đến 2 ly bia mỗi ngày được cho là vừa phải. Tuy nhiên nếu bạn uống liền 2 ly bia trong vòng một giờ thì chính bạn đang rước họa vào thân đấy.

Uống bia với số lượng lớn có thể ảnh hưởng đến một số bộ phận trên cơ thể trong đó bao gồm cả thận. Khi bạn uống nhiều hơn 2 ly, nó có thể có ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của bạn. Hơn nữa, nếu bạn đã bị bệnh thận mà vẫn uống bia nhiều có thể làm cho căn bệnh trầm trọng hơn. Bia ảnh hưởng đến thận của bạn như thế nào?


Image title


1. Bia khiến thận mất chức năng

Một trong những vai trò quan trọng nhất của thận là lọc các chất từ máu. Cồn được xem là một trong những chất gây hại cho cơ thể. Khi bạn tiêu thụ bia, rượu có thể làm thay đổi chức năng của thận của bạn và khiến chúng không thể lọc máu của bạn.

2. Bia ảnh hưởng đến chức năng của thận

Ngoài việc lọc máu, thận cũng thực hiện các nhiệm vụ quan trọng khác. Ví dụ như thận cũng duy trì lượng nước trong cơ thể. Sự hiện diện của cồn trong máu do tiêu thụ bia cũng có thể ảnh hưởng đến chức năng này của thận. Kết quả là cồn gây mất nước trong cơ thể, điều này có thể cũng ảnh hưởng đến chức năng bình thường của các cơ quan và các tế bào khác bao gồm thận của bạn. Đây là một trong những ảnh hưởng của bia đến thận của bạn.


Image title


3. Bia gây tăng huyết áp

Việc tiêu thụ quá nhiều rượu cũng có thể có ảnh hưởng đến huyết áp của bạn. Những người hay rượu chè dễ bị các vấn đề huyết áp cao. Hơn nữa, nếu bạn đã có tiền sử huyết áp cao thì tác dụng các thuốc của bạn có thể cũng bị ảnh hưởng bởi mức tiêu thụ bia. Một trong những lý do gây bệnh thận là huyết áp cao. Đây là một trong những tác hại của bia đối với thận. Tránh uống hơn 2 ly trong một ngày bởi vì nó có thể làm tăng nguy cơ huyết áp cao.

4. Bia có thể gây bệnh gan

Làm thế nào để bia ảnh hưởng đến thận của bạn? Uống bia lâu dài có thể gây ra bệnh gan, gây hại cho thận của bạn. Bệnh gan do tiêu thụ rượu quá mức có thể làm suy yếu chức năng của thận giúp cân bằng dòng chảy của máu. Kết quả là thận không thể lọc máu đúng cách và điều này dẫn đến rối loạn chức năng thận.


Image title


5. Uống quá nhiều bia có thể gây tổn thương thận

Nếu bạn uống bia vô tội vạ (hơn 4-5 ly trong 2 giờ), nó có thể nâng cao lượng cồn trong máu của bạn lên một mức nguy hiểm. Điều này có thể dẫn đến tổn thương thận cấp tính và ngay lập tức bạn cần phải lọc máu cho đến khi thận của bạn hoạt động trở lại bình thường. Chấn thương thận nặng mất khá nhiều thời gian và tiền bạc để phục hồi. Tuy nhiên, trong một vài trường hợp, nó có thể dẫn đến tổn thương thận vĩnh viễn.

                                                                                                                               Minh Cường

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.