Hotline(24/7): 0901 32 58 58

Bí quyết tập cơ bụng hiệu quả nhất

Có nhiều thứ để làm phẳng bụng hơn là tập thể dục. Bạn cần phải ăn uống đúng cách và loại bỏ những thói quen có thể nới rộng vòng eo của bạn. Những lời khuyên sau đây sẽ mang lại hiệu quả.

Uống ít rượu

Image title

Hai từ “bụng bia” không phải tự nhiên mà có. Những người thích chè chén say sưa (nhiều hơn 4 ly trong một bữa tiệc) có mỡ bụng nhiều hơn so với những người uống vừa phải và không uống. Nếu bạn thực sự như vậy, hãy hạn chế xuống không  quá một ly một ngày.

Không ăn kẹo cao su không đường

Hai nguyên nhân chính gây ra khí đường ruột là nuốt vào không khí khi bạn ăn uống và sử dụng một số chất làm ngọt nhân tạo. Khi bạn nhai kẹo cao su (có các chất làm ngọt nhân tạo sorbitol), bạn sẽ nuốt vào rất nhiều khí. Nếu bụng sưng lên, hãy nhổ ra kẹo cao su.

Duỗi cơ thắt lưng (psoas)

Image title

Ngồi cả ngày có thể rút ngắn cơ uốn cong hông nối với thắt lưng với bắp đùi, khiến cho bạn cảm thấy gần như không thể đứng thẳng. Một tư thế cải thiện sự co duỗi cơ psoas: Đặt một đầu gối lên một cái ghế, giữ hông thẳng, ấn xương chậu về phía trước. Giữ trong 20 giây. Lặp lại với chân đối diện.

Đếm đến 10

Căng thẳng bất ngờ có thể làm tăng mỡ bụng theo hai cách. Nó làm tăng nồng độ cortisol, một hormone có thể chuyển chất béo vào bụng, và nó có thể làm tăng sự thèm ăn của bạn. Hãy tìm một phương pháp giải tỏa căng thẳng hiệu quả đối với bạn và thực hành nó hàng ngày. Một số lựa chọn: đi dạo dưới ắng mặt trời, tắm hơi, thực hành thiền yên tĩnh, hoặc nghe nhạc.

ĐOÀN MINH

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.