Hotline(24/7): 0901 32 58 58

Bí quyết giúp trẻ tăng cân tại nhà

Nếu bạn là một người mẹ trẻ vừa mới sinh con nhưng cân nặng của bé lại thấp hơn nhiều so với những đứa trẻ đồng trang lứa, thì dưới đây là một số bí quyết dễ thực hiện tại nhà để giúp bé nhà bạn có số cân nặng ồn định và khỏe mạnh.

Image title

Biết cách chăm sóc một đứa bé là một điều rất quan trọng vì nếu bố mẹ không quan tâm đến dinh dưỡng trong suốt thời gian mang thai thì đứa trẻ sinh ra có thể ốm yếu, không khỏe mạnh và tình trạng ấy ngày càng tệ hơn khi bé lớn lên.

Một đứa bé được cho là khỏe mạnh khi số cân nặng dao động từ 2.5 đến 4.2 kg, và ngược lại nếu đứa bé mới sinh ra chỉ nặng dưới 2.5 kg thì nhiều khả năng đứa trẻ ấy sẽ ốm yếu và không có sức khỏe tốt.

Để có thể giải tỏa nỗi lo lắng phổ biến hiện nay của các bà mẹ thì tiếp theo đây là một mẹo thông dụng có thể thực hiện tại nhà giúp bé nhà bạn trở nên khỏe mạnh.

Nguyên liệu cần có:

Image title

    1 muỗng mật ong

    1 muổng bột từ quả hạnh nhân đào nghiền nhuyễn

Nếu thực hiện phương pháp này đều đặn sẽ giúp bé trở nên bụ bẫm và tròn trịa hơn. Nhưng các mẹ cũng nên nhớ là chỉ áp dụng phương pháp này đối với bé được ba tháng tuổi.

Hạnh nhân đào rất giàu vitamin E và omega -3 không những giúp tăng kích thước các tế bào mà còn tăng trọng lượng cơ thể bé.

Mật ong chứa nhiều chất chống oxi hóa giúp hệ thống miễn dịch của bé khỏe mạnh và ngăn ngừa được một số bệnh đáng kể.

Cách thực hiện: 

Trộn đều hai nguyên liệu vào một chiếc cốc nhỏ để tạo thành một hỗn hợp sánh mịn và đậm đặc. Sau đó, cho bé sử dụng hằng ngày sau bữa ăn chính. Trong vòng hai tháng, bé sẽ đạt được số cân mong muốn và cơ thể khỏe mạnh.

Đ.M

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.