Hotline(24/7): 0901 32 58 58

Bí quyết giữ gìn tình cảm mặn nồng từ các cặp đôi đã kết hôn

1. Họ đi ngủ cùng một thời điểm

Theo nghiên cứu của đại học Pittsburgh, Mỹ, những người vợ cảm thấy hạnh phúc hơn trong cuộc sống hôn nhân của mình là những người có thói quen đi ngủ trùng thời điểm ngủ của chồng họ khoảng 90% trong tổng số thời gian. 

Ngược lại, những phụ nữ không hài lòng với cuộc sống hôn nhân chỉ có khoảng một nửa số lần đi ngủ trùng với chồng họ. Vì vậy, nếu lịch trình của bạn không cho phép bạn đi ngủ vào cùng thời điểm với người bạn đời, hãy cố gắng tìm những thời điểm khác trong ngày để tương tác với nhau. 

Thông thường, con người luôn có nhu cầu được gần gũi và cảm thấy an toàn. Và nhu cầu đó không chỉ xuất hiện vào lúc ngủ mà còn ở bất kì đâu, bất kì thời điểm nào.

Image title

2. Họ không e ngại việc đi ngủ khi đang tức giận

Ngay cả những cặp vợ chồng hạnh phúc nhất cũng sẽ phải chấp nhận việc đi ngủ trong khi họ vẫn đang giận “sôi máu” sau một trận cãi cọ. Việc cố gắng phân giải cho bằng được có thể dẫn đến việc lỡ buông ra những lời không nên nói khiến ta cảm thấy hối hận vào sáng hôm sau. Vì vậy, bí quyết là hãy xem xét lại vấn đề đó vào ngày hôm sau, khi đã thực sự bình tĩnh lại, thay vì bỏ qua nó. 

Trong số 1.000 cặp vợ chồng được khảo sát bởi đại học Pittsburgh, những người vợ có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc thường ít có xu hướng bỏ qua vấn đề xảy ra sau khi họ thức dậy như là những phụ nữ có cuộc sống hôn nhân bất trắc.

3. Họ có những người bạn tốt

Việc thường xuyên tâm sự với những người bạn thân cùng giới về cuộc sống của mình sẽ giúp bạn có cuộc hôn nhân tốt hơn. Những người có nhiều bạn bè hơn thường hạnh phúc hơn trong mối quan hệ của họ so với những người tập trung tất cả năng lượng của mình vào người bạn đời của họ. 

Image title

Các cặp vợ chồng không nên tự cô lập và chỉ phụ thuộc vào nhau. Việc tâm sự với bạn bè thân thiết không làm sứt mẻ mối quan hệ, mà làm nó phong phú hơn.

4. Họ không thành thật theo cách tàn nhẫn/ác ý

Sự thành thật là một trong những tiêu chí quan trọng nhất trong một mối quan hệ, song hãy chắc chắn rằng chúng ta thể hiện nó bằng một giọng điệu tử tế và không quá thô lổ. 

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng các cặp vợ chồng hạnh phúc nhất luôn quan tâm đến cảm xúc của người bạn đời khi nó muốn bộc lộ chuyện gì đó khó chấp nhận được. Các cặp vợ chồng hạnh phúc nhất thường sử dụng cùng một giọng điệu để nói với nhau ngay cả lúc riêng tư hoặc lúc ở nơi công cộng.

5. Họ không luôn luôn đặt con cái lên mối quan tâm hàng đầu 

Việc chăm sóc con cái luôn luôn chiếm nhiều thời gian và rất mệt mỏi. Vậy nên, việc hãy tập trung tất cả năng lượng của bản thân để chăm sóc con cái sẽ khiến bạn có ít thời gian quan tâm và chăm sóc người bạn đời hơn. 

Các cặp vợ chồng đã có con không thể gần gũi nhau dù là ở nhà. Chính vì vậy, khoảng thời gian sau khi đứa trẻ đã đi ngủ trở nên vô cùng quý giá. Hãy biến những phút quý giá đó trở nên ý nghĩa hơn bằng việc tắt điện thoại đi và tránh việc giữ im lặng và tìm đến chiếc TV. Nếu bạn vẫn muốn xem chương trình yêu thích của mình, hãy làm cho nó có ý nghĩa hơn bằng cách cùng xem, âu yếm trên ghế dài và thảo luận với nhau về chương trình.

Image title

6. Họ không ngại nắm tay nhau ở mọi nơi

Các cặp vợ chồng có xu hướng ôm và nắm tay nhau nhiều hơn sẽ có đời sống hôn nhân hạnh phúc hơn những người khác. Việc nắm tay khiến khả năng cãi nhau ít đi; mặc khác, nó cũng làm giảm căng thẳng và giảm nồng độ hormone cortisol. Việc nắm tay nhau có ý nghĩa như sự bảo đảm rằng các bạn là một cặp vợ chồng và luôn bên nhau; không ai lẻ loi một mình.

7. Họ không bao giờ nghĩ đến việc chia tay

Việc tự chuẩn bị “trước” cho bản thân nếu chia tay - chẳng hạn như việc trữ tiền trong tài khoản ngân hàng riêng biệt - cho thấy rằng bạn không tin tưởng người bạn đời của mình. 

Các cặp vợ chồng hạnh phúc nhất có xu hướng luôn chia sẻ các tài khoản ngân hàng cho nhau, bộc bạch sự yếu đuối của bản thân và không bao giờ nghĩ đến việc ly hôn. Việc làm này khiến các cặp vợ chồng có xu hướng cùng nhau giải quyết các vấn đề, thay vì dự tính kết thúc mối quan hệ của họ. Tất cả những điều bạn làm để bảo vệ bản thân mình sẽ tạo nên khoảng cách.

8. Họ thỏa hiệp và không hy sinh

Một mối quan hệ nên hướng tới sự hạnh phúc của cả hai, có nghĩa là bạn cần linh hoạt khi có bất đồng nảy sinh. Thay vì tự động nhượng bộ yêu cầu của đối phương, bạn hãy tìm ra một hướng đi mà cả hai đều chấp thuận.

9. Họ giữ được thói quen như khi yêu

Việc chú ý đến những điều tốt đẹp có thể tạo ra một chu kỳ những cử chỉ đẹp từ cả hai. Việc ghi chú lại những cử chỉ yêu đương của người bạn đời sẽ cho bạn nhiều khả năng để làm điều gì đó ngọt ngào lại cho họ.         

                                                                             Ngân Giang

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.