Hotline(24/7): 0901 32 58 58

Bí mật được bật mí từ những người thành đạt

Image title


1. Lòng can đảm

Đội bóng lớp 7 của tôi vừa bị thua đậm. Đối thủ của chúng tôi là bọn trẻ nghèo khổ đến từ nhà tạm của đội quân cứu thế . Nón bảo hiểm của chúng không phù hợp với quần áo. Một số mặc quần jeans. Thằng bé đối diện với tôi dán số lên áo bằng băng keo. Nhưng khi  chúng tôi bắt banh thì thằng bé ấy đánh vào vai tôi mạnh đến nỗi vai trái của tôi vẫn còn đau  mỗi khi trời mưa. Sau trận đấu , cha tôi nói: “Con ạ, con vừa học được bài học về sự ham muốn quyền lực. Điều khác biệt giữa người thắng và kẻ thua là người thắng làm những việc mà kẻ thua không muốn làm.” Nếu tôi thật sự muốn một điều gì thì tôi nên  cố hết sức làm điều ấy dù khó khăn đến đâu. Nếu không, thằng bé dán số bằng băng keo ấy sẽ lấy đi mất.


Image title


2. Nuôi dạy con cái

Vài giờ sau khi đứa con đầu tiên của tôi ra đời, một người nữ tu trong bệnh viện đưa cho chồng tôi một bài thơ được đánh máy:

Hãy cẩn thận nơi anh đi, 

anh bạn trẻ,

Hãy cẩn thận việc anh làm.

Có đôi mắt nhỏ dõi theo anh

Có đôi chân nhỏ theo bước anh.                                    

Thật dễ bỏ qua đôi mắt nhỏ  đẫm ướt những gì bạn đem lại mà chính bạn không ý thức, chẳng hạn như các thành viên trong gia đình đối đãi với nhau ra sao, bao nhiêu lần nói “Làm ơn” và “Cám ơn” trong một ngày, bạn có dừng ở bảng tín hiệu  “dừng lại”  không. Lũ trẻ có vẻ lơ là, nhưng thật ra chúng đang theo dõi.


Image title


3. Sự vui vẻ

Tôi có 3 đưa con khi tôi đang làm tiến sĩ.  Khi tôi gặp một chuyên gia trị liệu, bà hỏi tôi : “Lần cuối chị đọc một quyển sách để giải trì là khi nào?” Ngày hôm ấy, khi đẩy  lũ trẻ trên xe qua cửa hàng  bách hoá, tôi nhặt quyển “Công viên Jura”. Tôi đọc suốt đêm. Câu hỏi ấy là một phần chủ chốt trong sự nghiệp cố vấn và tác giả của tôi. Hãy đem vui vẻ vàonhững phần u ám của cuộc sống. Mọi thứ đều thay đổi.


Image title


4. Đóng góp

Bà mẹ nghiêm túc của tôi trước đây thường nói: “Hãy tự làm mình trở thành hữu ích.” Đó là  những việc như lau bàn, bỏ rác. Nhưng khả năng trở nên hữu ích cũa tôi lớn dần, củng như các cơ hội. Hãy bỏ  thêm một chút gì đấy vào một buổi họp, một buổi tiệc hay một đề án. Trở nên hữu ích có thể ứng dụng rộng rãi và đem lại sự hài lòng vô cùng lớn.

                                                                                                                       Phương Phan

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.