Hotline(24/7): 0901 32 58 58

Bí mật có nên giữ kín

Có thể bạn nhận xét về bài viết này khá nước đôi về việc nên hay không nên kể những bí mật của bạn hay của người cũ  trong mối quan hệ quá khứ. Nhưng dù sao cũng hãy xem hết bài viết để rút ra được đâu là cách bạn sẽ đối mặt trong việc có nên chôn vùi tất cả những gì thuộc về quá khứ hay không.

Image title


1. Tôn trọng những gì thuộc về “người cũ”

Dù lý do là gì khi bạn chia tay với người cũ thì điều quan trọng nhất ở cả hai là vẫn phải luôn tôn trọng những gì thuộc về phạm trù cá nhân đặc biệt là những chuyện bí mật của nhau.

2. Đề cao sự “riêng tư” của nhau

Không phải cả hai cá thể đến với nhau có nghĩa là  họ phải tiết lộ một số điều thuộc phạm trù riêng tư. Những điều riêng tư sẽ luôn được bảo vệ và giữ kín.

3. Bạn có thể làm tổn thương người mới

Image title


Những bí mật dù của bạn hay người cũ có thể làm tổn thương người mới. Bí mật ở quá khứ tốt nhất đừng nên khơi dậy. Vừa giúp cho bạn, cho tình cũ và cả cho mối quan hệ hiện tại của bạn nữa.

4. Đào bới quá khứ cón khiến mọi chuyện tốt đẹp?

Có thể bạn không nhận ra bàn tán về người yêu cũ và những gì thuộc về họ sẽ chẳng làm cho cuộc sống của bạn tốt đẹp hơn.  Cách tốt nhất để tránh được sự tiêu cực không gì hơn việc ngừng ngay những lần bàn tán về người cũ.

5. Mất niềm tin

Bất kì mối quan hệ nào cũng được tạo dựng trên nền tảng niềm tin. Nếu người mới phát hiện ra bạn có bí mật thì chắc chắn họ sẽ không thích. Và cuối cùng tình trạng này dẫn đến việc họ sẽ tự hỏi bản thân liệu rằng nền tảng mối quan hệ này có vững bền.

6.  Tránh lặp lại sai lầm

Nếu bạn kể cho người mới về những tổn thương người cũ đã gây cho bạn thì khả năng người mới sẽ cố gắng không lặp lại những sai lầm này và giúp cho mối quan hệ của cả hai thêm vững bền. Cuộc sống là học cách trưởng thành từ những lỗi lầm trong quá khứ.

7. Cảm giác sở hữu

Nếu bạn thích một ai đó thì không điều gì về bạn mà họ không nên biết. Một sự thật hiển nhiên là bạn sẽ hiểu ai đó rõ hơn từ những việc trong quá khứ của họ. Vì vậy hãy cho phép bản thân tâm sự với người mới những điều thầm kín về cuộc tình vừa qua.

8. Không ai hoàn hảo cả

Image title


Vẫn không là vấn đề gì nếu người mới biết về những lỗi lầm hay những bí mật của bạn trong quá khứ. Điều này không phải xấu hổ. Miễn là bạn học được những gì từ mối quan hệ cũ và đừng lặp lại chúng trong mối quan hệ hiện tại. Đôi khi mọi chuyện sẽ tốt hơn nếu người mới biết được những bí mật của bản thân bạn trong quá khứ.

N.M.C

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.