Hotline(24/7): 0901 32 58 58

Bệnh tuyến giáp và những điều cần biết

1. Thường xuyên ra mồ hôi


Image title


Ra mồ hôi quá nhiều khi bạn không gắng sức là một dấu hiệu phổ biến của tuyến giáp hiếu động. "Tuyến giáp quy định mức năng lượng của cơ thể. Nồng độ hormone cao hơn so với bình thường có nghĩa là sự trao đổi chất của bạn đang hoạt động quá mức, khiến cơ thể nóng lên ", Tiến sĩ Gupta nói.

2. Tăng cân


Image title


Nếu quần jean của bạn trở nên chật hơn trong khi bạn không hề thay đổi cách ăn uống hay thói quen tập thể dục, nguyên nhân có thể là do tuyến giáp hoạt động kém. "Thiếu hormone làm giảm sự trao đổi chất và sự đốt cháy calo, vì vậy bạn có thể thấy tăng cân từ từ, nhưng không giải thích được," Tiến sĩ Gharib nói.

3. Cảm thấy đói cồn cào nhưng không tăng cân


Image title


Mặt khác, nếu đột nhiên bạn có thể chui vào quần áo có kích thước nhỏ hơn đã không còn vừa trong vài năm – mà không hề có sự thay đổi nào đến chế độ ăn uống hoặc tập luyện, có thể tuyến giáp đang hoạt động quá mức, làm gia tăng sự trao đổi chất . "Mọi người thường nói rằng họ cảm thấy thèm ăn nhiều hơn và ăn rất nhiều, nhưng thay vì vậy lại bị sụt cân," Gupta nói.

4. Rối loạn trí óc


Image title


Khi tuyến giáp của bạn không làm việc đúng cách sẽ ảnh hưởng đến não bộ. Với một tuyến giáp hoạt động kém, một số người cho biết họ cảm thấy trí óc rối loạn. Ngoài ra, những người khác cũng cho biết họ không thể nhớ nổi một vài điều hay cảm thấy hoàn toàn mệt mỏi về tinh thần. Tuyến giáp hoạt động quá mức có thể gây khó khăn cho việc tập trung.

5. Thừa năng lượng


Image title


Tình trạng quá tải của các hormon tuyến giáp sẽ t��ng tốc quá trình vận động của cơ thể. "Mọi người nói rằng họ cảm thấy như họ đã uống quá nhiều caffeine hoặc cảm thấy tim đập nhanh, ngay cả khi họ đang rất thoải mái," Tiến sĩ Gupta nói.

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.