Hotline(24/7): 0901 32 58 58

Bệnh thần kinh có thể chữa khỏi bằng liệu pháp trò chuyện

Image title


Nghiên cứu cho thấy rằng những người bị rối loạn nhân cách (một sự phân loại bao gồm nhiều vấn đề sức khỏe tâm thần phổ biến nhất) có thể phục hồi nhanh hơn gấp bảy lần với sự giúp đỡ của liệu pháp này.

Phương pháp trị liệu này đặc biệt hiệu quả trong việc chống lại các rối loạn lo âu, ám ảnh xã hội, và rối loạn căng thẳng sau chấn thương, mặc dù thuốc rất quan trọng trong việc điều trị các tình trạng sức khỏe tâm thần khác, chẳng hạn như rối loạn hoảng loạn và tâm thần phân liệt.

Nghiên cứu cho thấy rằng liệu pháp nói chuyện thậm chí còn tạo ra những thay đổi trong chức năng não tương tự như cách dùng thuốc.

Liệu pháp và thuốc

Image title

Phương pháp trị liệu bằng cách nói chuyện này, cụ thể là liệu pháp nhận thức hành vi và trị liệu tâm lý cá nhân, là có tác dụng, nhưng không có hiệu quả bằng thuốc để điều trị trầm cảm nhẹ. Những người bị trầm cảm nặng cũng cần dùng thuốc. Các nhà nghiên cứu lưu ý rằng trị liệu tâm lý giữa các cá nhân là "có hiệu quả đáng kể hơn trong việc gia tăng hoạt động xã hội."

Liệu pháp này là một món quà

Image title


Những cải tiến về "chức năng xã hội" có thể là bằng chứng rõ nét để mô tả thành công của bệnh nhân. Nhiều người đã cho biết họ cảm thấy giảm bớt sự cô đơn của trầm cảm, hoặc mở ra con đường tươi sáng cho các mối quan hệ gần gũi hơn.

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.