Hotline(24/7): 0901 32 58 58

Bạn đã biết gì về chế độ ăn không sữa?

Khi đọc tên tiêu đề chắc hẳn các bạn đọc giả sẽ thắc mắc thực phẩm không chứa sữa là gì và vì sao một thực đơn ăn kiêng với thực phẩm không chứa sữa lại mang đến nhiều lợi ích đến như vậy thì ở bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu.

Vậy chế độ ăn không sữa là gì?

Image title

Hiện nay, rất nhiều người lựa chọn cách ăn kiêng với thực phẩm không chứa sữa với nhiều lí do khác nhau. Nhưng hầu hết, mọị người luôn muốn tìm cho mình những cách ăn uống lành mạnh nhằm ngăn ngừa một số bệnh về tiêu hóa, bệnh về da, dị ứng, bệnh về đường hô hấp mà nguyên nhân là do sử dụng sản phẩm từ sữa.

Chế độ ăn kiêng không sữa bao gồm những thực phẩm không chứa sữa và sản phẩm từ sữa. Chế độ này lại rất hữu ích cho một số người không hấp thụ được sữa hay dị ứng với sữa hoặc chỉ có thể dùng một lượng nhỏ sản phẩm chứa sữa.

Sữa, phômai, bơ, bơ (lấy từ sữa ), phô mát làm từ sữa đã gạn kem, ván sữa, bánh putdinh, kem, kem gelato, nước sữa,… là những sản phẩm sữa và chứa sữa.

7 lợi ích của thực đơn ăn kiêng không sữa:

1. Giảm nguy cơ dị ứng

Dị ứng từ sản phẩm bơ sữa là nguyên nhân phổ biến của những người dị ứng, nhạy cảm với sữa hay sản phẩm từ sữa. Theo như một số người, nguyên nhân gây ra dị ứng là do việc hấp thụ protein trong cơ thể chưa đầy đủ, cơ thể không có khả năng phá vỡ nguyên tử đường, nguyên tử cacbonhydrate và các vi khuẩn trong ruột chưa có sự cân bằng.

Những nhân tố trên đều có thể là nguyên nhân gây ra dị ứng, vì vậy theo đuổi một chế độ ăn không bơ sữa giúp giảm triệu chứng đau bụng, khó tiêu.

2. Giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh

Image title

Việc sử dụng quá mức đối với những người dị ứng sữa làm tăng khả năng mắc bệnh hen suyễn đồng thời làm tăng chất nhầy trong hệ tiêu hóa.

3. Cải thiện hệ tiêu hóa

Hạn chế sản phẩm từ sữa giúp giảm thiểu chứng chuột rút, đau da dày, khó tiêu, dị ứng và chứng buồn nôn.

4. Gìn giữ làn da trắng sáng

Thực hiện chế độ không sữa và sử dụng nhiều sản phẩm chứa vi khuẩn tốt cho hệ tiêu hóa giúp bạn có một làn da sáng mịn và tránh bị mụn trứng cá.

5. Giảm nguy cơ ung thư

Tiêu thụ sản phẩm sữa làm tăng nguy cơ phát triển bệnh ung thư.

6. Ngăn ngừa hiện tượng mất cân bằng oxi hóa

Sữa là nguồn cung cấp galactose làm ảnh hưởng đến quá trình cân bằng oxi hóa và viêm dạ dày.

7. Giảm nguy cơ dị ứng sữa

Image title

Cách tốt nhất cho vấn đề này là hạn chế sử dụng các sản phẩm sữa càng sớm càng tốt.

Một vài loại sữa thay thế cho chế độ ăn không dùng sữa bò

Sữa dê

Sữa dừa

Sữa hạnh nhân

Sữa Amasai

Sữa Ghee

                                                                                                       N.M.C

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.