Hotline(24/7): 0901 32 58 58

Bạn có biết chế độ ăn uống ảnh hưởng thế nào đến chu kỳ mãn kinh ?

Bạn rất thích pasta và cơm đúng không ? Nhưng có tin xấu cho bạn đây. Một nghiên cứu gần đây cho thấy ăn nhiều carbohydrate, đặc biệt là pasta trắng và gạo có khả năng mãn kinh sớm từ một đến một năm rưỡi.

Image title


Mãn kinh sớm là một trong những nguyên nhân cao dẫn đến bệnh tim mạch, chứng gai cột sống, trầm cảm. Bên cạnh đó, mãn kinh sớm còn là một trong nhiều nguyên nhân cao của ung thư buồng trứng.

Dưới đây là những loại cá béo bạn có thể đưa vào thực đơn khi tới gian đoạn mãn kinh:

1. Cá hồi

Cá hồi là nguồn cung cấp axit béo omega 3 dồi dào. Loại cá béo này chứa hàm lượng thủy ngân thấp, hãy thêm vào thực đơn của mình vài miếng cá hồi nướng với gạo lứt và trộn với salad.

2. Cá trích

Ngoài cá hồi, cá trích là nguồn cung cấp axit béo omega 3 phong phú. Cá trích còn là loại cá biển ít nhiễm xạ nhất, vì thế hãy ưu tiên chọn cá trích. Cá trích nướng với rau củ và ăn kèm với vài miếng bánh mì nguyên cám nướng sơ.

3. Cá cơm

Image title


Cá cơm có sẵn ở dạng cá tươi, ngâm giấm hay cá cơm ướp muối. Cá cơm đóng hộp chứa hàm lượng natri khá cao, không tốt cho sức khỏe. Chính vì vậy, bạn nên hạn chế tối đa sử dụng cá cơm đóng hộp.

4. Cá mòi

Cá mòi được mệnh danh là loài cá tuyệt vời trên thế giới. Với hàm lượng thủy ngân thấp, cá mòi tươi và cá mòi dạng hộp đều chứa từ 1.4 đến 1.5 gram axit béo omega 3 trong mỗi 3 gram. Ngoài ra, cá mòi còn giúp giảm sự viêm nhiễm và bảo vệ xương do cá mòi chứa hảm lượng canxi và vitamin D dồi dào.

Đ.M

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.