Hotline(24/7): 0901 32 58 58

Bàn chân của bạn có một cái "lõi" và nguyên nhân vì sao bạn phải tập luyện để tăng cường nó

Image title


Các bài tập nội lực thường được ưa chuộng. Ai cũng muốn có được một vòng eo thon gọn, một cơ bụng săn chắc, nhưng vẫn còn một “cốt lõi” quan trọng trong cơ thể mà gần như tất cả mọi người đều bỏ qua: đó là ở bàn chân và khi nó yếu đi, bạn có thể bị đau chân và chấn thương.

Image title

"Một bàn chân có “cốt lõi” mạnh sẽ bảo vệ tốt cho bạn, tương tự một bàn chân có “cốt lõi” yếu sẽ đồng nghĩa với việc bạn dễ bị đau gót chân, đau xương cẳng chân, bong gân mắt cá chân và những vấn đề về chân khác."

Về cơ bản, một bàn chân có “cốt lõi” khỏe mạnh phụ thuộc vào sự tác động lẫn nhau giữa xương, cơ bắp và dây thần kinh của bàn chân."Chúng không chỉ cần phải mạnh mẽ mà còn phải cung cấp thông tin phản hồi về cảm giác, dáng đi, cải thiện tư thế và giảm thiểu áp lực ở các khu vực đau đớn.

Image title


Một cách khác để tăng cường cốt lõi của chân chính là thực hiện bài tập "bàn chân ngắn". Bài tập “bàn chân ngắn”nhắm vào các cơ nhỏ hơn ở lòng bàn chân. Sau đây là cách thực hiện:

  • Ngồi trên ghế, đặt hai bàn chân trần lên sàn nhà. Trong khi cuộn hai ngón chân cái vào sát gót chân, hãy cố gắng để cho các cơ ở lòng bàn chân vận động. Giữ yên trong 6 giây, sau đó thả lỏng. Làm 2-3 lần, mỗi lần 8-10 nhịp.

Image title

  • Khi đã cảm thấy thoải mái, hãy thử đứng lên và di chuyển, dần dần, bạn sẽ có thể thực hiện bài tập này trong khi đang giữ thăng bằng trên một chân. "Hãy thử làm nó trong khi bạn đang đánh răng, đang tắm hoặc khi đang xếp hang hay khi bất cứ khi n��o bạn nghỉ đến nó”

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.