Hotline(24/7): 0901 32 58 58

Bàn chải đánh răng

Image title

Những loại bàn chải có tay cầm điều khiển được hay có phần lông chải đặc biệt giúp người sử dụng không cần nhiều kỹ năng đánh răng hoặc trong răng mắc phải những vật quá nhỏ không thể lấy ra được.

Hiện nay người ta dùng nhiều loại vật liệu quen thuộc hằng ngày để làm phần nhựa cho tay cầm bàn chải như nhựa lốp xe đạp hay vỏ banh tenis. Có cả những loại bàn chải cán dài dành cho những người không gập khuỷu tay được.

Bàn chải điện

Image title

Bàn chải đánh răng điện tử là một lựa chọn tốt cho việc chải răng, đặc biệt đối với người nào có những hạn chế về thể chất gây ảnh hưởng đến khả năng chải răng của họ. 

Nếu dùng đúng cách, một số bàn chải đánh răng điện tử được cho là đạt hiệu quả hơn trong việc loại bỏ mảng bám so với chải bằng tay. Bàn chải điện tử có các lựa chọn tốc độ và chuyển động mà chải bằng tay không thực hiện được. 

Nhưng hãy đọc toàn bộ hướng dẫn trước khi sử dụng, vì các bàn chải đánh răng điện được thiết kế khác nhau. Kỹ thuật đánh răng vẫn rất quan trọng, nếu kỹ thuật đánh răng không đúng có thể gây kích thích nướu răng và giảm hiệu quả chải răng.

Dùng bàn chải đánh răng điện tử giúp giảm mảng bám và viêm lợi hơn đánh răng bằng tay.

Image title

Nhiều bằng chứng cho thấy lợi ích trong việc sử dụng bàn chải đánh răng điện tử so với bàn chải đánh răng bằng tay cho thấy giảm 11% mảng bám trong vòng 1-3 tháng sử dụng, và giảm 21% mảng bám khi  sử dụng trong 3 tháng. Đối với bệnh viêm lợi, giảm 6% từ 1-3 tháng sử dụng và giảm 11% sau 3 tháng sử dụng. Chưa có bằng chứng cho thấy ích lợi của sản phẩm này khi dùng dài hạn.

                                                                                                      Lê Ngọc

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.