Hotline(24/7): 0901 32 58 58

Bài tập thể dục dành cho người bận rộn

Bạn là người luôn bận rộn với công việc và không có nhiều thời gian để rèn luyện sức khỏe cũng như giữ dáng. Không có gì là đáng lo cả bởi vì tờ New York City vừa cho ra mắt một bài tập toàn thân được thực hiện bởi huấn luận viên Pete Cerqua.
Những bài tập dưới đây cực kì đơn giản và quan trọng hơn hết là không tốn nhiều thời gian của bạn. Chỉ cần tập luyện 3 đến 4 lần mỗi tuần là bạn hoàn toàn có thể yên tâm giữ dáng được rồi đấy.

Image title

Hindu squat

Image title


Dang rộng hai chân bằng vai và nâng cánh tay ngang rộng bằng tạo sự cân bằng cho cơ thể. Khuỵu gối và từ từ hạ thấp người xuống. Nhón chân và giữ cho lưng thẳng. Giữ nguyên tư thế trong khoảng 10 giây. Sau đó tiếp tục hạ thấp người xuống và giữ khoảng 10 giây. Tư thế hạ thấp người nên được thực hiện 3 lần sau đó từ từ nâng thân người lên và trở về vị trí ban đầu.

Chú ý nên giữ tư thế lưng thẳng, bụng hóp và sử dụng mũi chân trong suốt quá trình tập luyện.

Tập squat cùng bóng      

Image title


Sử dụng tạ 5 đến 8 pounds, nâng chân phải lên và đặt phần mũi chân phải lên quả bóng. Khuỵu gối chân trái một góc 450. Sau đó cúi người cho đến khi phần lưng song song và hai tay chạm xuống sàn nhà. Lặp lại động tác và đổi bên. Thực hiện ít nhất 10 lần.

Bắt đầu với chân phải đặt trên bóng tập, hai tay nắm tạ thả lỏng trước mặt. Sau đó nâng 2 cánh tay lên cao và dang sang hai bên, để vài giây rồi hạ xuống. Lặp lại và đổi chân. Thực hiện động tác ít nhất 10 lần.

Nằm kết hợp với di chuyển thân mình

Image title


Nằm thẳng lưng với phần chân được nhấc lên tạo một góc 900 với mặt đất.

Hạ chân thấp và nghiêng từ từ sang bên trái, giữ khoảng 10 giây. Hạ chân thấp hơn nữa và giữ nguyên tư thế trong vòng 10 giây sau đó trả về vị trí ban đầu. Chú ý phần hông phải sẽ được nhấc lên khi bạn thực hiện động tác và cố gắng giữ cho phần vai bên phải hạ thấp xuống. Đổi chân và lặp lại động tác 3 lần cho mỗi bên. 

Động tác quả bóng

Image title


Nằm và tựa hai chân lên quả bóng cố gắng giữ cho chân thẳng. Sử dụng tạ từ 2,5kg đến 4kg và đưa hai tay lên cao. Dùng lực nâng phần hông lên khỏi mặt đất. Cố gắng giữ cơ thể theo một đường thẳng và phần hông không được chạm đất.

Từ từ co khuỷu tay và mở rộng phần cánh tay, giữ nguyên tư thế này trong vòng 10 giây. Tiếp tục mở rộng cánh tay ra thêm vài cm. Lặp lại 3 lần như thế. Cuối cùng từ từ thu dần khoảng cách giữa hai tay cho đến khi chúng chạm vào nhau.  

 

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.