Hotline(24/7): 0901 32 58 58

Âu yếm có làm tăng khả năng đậu thai

Liệu có mối liên hệ nào giữa việc âu yếm và khả năng thụ thai? Theo lẽ thường, quá trình thụ thai chỉ xảy ra khi có sự xuất hiện của trứng và tinh trùng. Tuy nhiên, có rất nhiều yếu tố khác có thể kích thích quá trình thụ thai cũng như khả năng thụ thai thành công cao.

Image title


Hormone oxytocin được phóng thích trong khi âu yếm. Ngoài ra, loại hormone này giúp giảm căng thẳng, hạ huyết áp, stress và đặc biệt giúp tạo hứng khởi.

Loại hormone này có thể chuẩn bị cho những phụ nữ sắp làm mẹ. Và sau đây là một vài thông tin sơ lược về oxytocin và vai trò của chúng trong quá trình thụ thai.

Tại sao lại cần “âu yếm”?

Tại sao phụ nữ luôn thèm khát được âu yếm sau khi “quan hệ”. Câu trả lời nằm ở hormone oxytocin được sản sinh trong quá trình âu yếm.

Image title


Oxytocin có vai trò giữ bộ phận sinh sản hoạt động bình thường và giúp người phụ nữ cảm thấy gắn kết với người bạn tình. Trên hết, oxytocin giúp người mẹ chăm sóc cho đứa trẻ tốt hơn.

Hormone này còn có tác dụng giảm đau trong khi sinh vì chúng được sản sinh khi vùng dưới của âm đạo giãn nở trong quá trình sinh nở.

Khi người đàn ông dành thời gian âu yếm với người bạn tình sẽ kích thích cơ thể cô ấy sản sinh ra hormone oxytocin giúp khả năng thụ thai dễ dàng hơn.

Sự đụng chạm cơ thể cũng có thể sản sinh ra hormone oxytocin. Khi hai người âu yếm, cơ thể họ sẽ tiếp xúc nhau và cảm giác hưng phấn được giải thích là nhờ hormone oxytocin. Ngay cả khi người mẹ ẵm con, oxytocin cũng được phóng thích.

Yếu tố nào giúp tăng lượng oxytocin?

Stress là kẻ thù của oxytocin. Căng thẳng, lo lắng hoặc đang gặp phải các vấn đề trong chuyện tình cảm có thể ức chế cơ thể sản sinh loại hormone này. Cảm giác bình yên, an toàn hoặc được chở che có thể giúp tăng lượng oxytocin và giúp khả năng thụ thai dễ dàng hơn.

Image title


Mức độ của oxytocin trong cơ thể có thể thay đổi nhưng thường đạt đến đỉnh là trong thời kì sinh con. Không chỉ giúp ích trong quá trình thụ thai hoặc sinh em bé mà hormone oxytocin còn đóng vai trò quan trọng trong sinh hoạt hằng ngày.

Lê Ngọc

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.