Hotline(24/7): 0901 32 58 58

Ăn một quả trứng mỗi ngày tốt cho sự phát triển về thể chất của trẻ

Theo một nghiên cứu, ăn một quả trứng mỗi ngày có thể làm tăng đáng kể sự tăng trưởng về thể chất và giảm 47% tỷ lệ còi cọc ở trẻ em.

Tác giả chính của nghiên cứu Lora Iannotti thuộc Đại học Washington ở St.Louis, cho biết: “Trứng có thể được tìm thấy và tiếp cận dễ dàng, nó có thể là một nguồn dinh dưỡng tốt cho sự tăng trưởng và phát triển ở trẻ nhỏ và có tiềm năng góp phần làm giảm sự phát triển bệnh còi xương trên khắp thế giới”.

Image title


Nghiên cứu đã cho thấy những trẻ em được cho ăn một quả trứng mỗi ngày có thể giảm 47% nguy cơ suy dinh dưỡng thấp còi và 74% nguy cơ thiếu cân.

Để thực hiện nghiên cứu này, nhóm nghiên cứu đã tìm những trẻ sơ sinh từ 6 đến 9 tháng tuổi và chia thành 2 nhóm: nhóm thực nghiệm gồm những trẻ được cho ăn một quả trứng mỗi ngày; và nhóm chứng gồm những trẻ không được cho ăn trứng.

Trứng là một loại thực phẩm hoàn hảo, có đầy đủ dinh dưỡng và dễ dàng có được vì giá thành trẻ so với những thực phẩm đắt tiền khác, đặc biệt là thực phẩm chức năng.

Iannotti cho biết: “Trứng là một nguồn dinh dưỡng cần thiết và được khuyến nghị sử dụng cho trẻ em ở các nước đang phát triển.”

 H.P

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.