Hotline(24/7): 0901 32 58 58

Ăn các loại hạt có thể làm giảm ung thư ruột kết xuống một nửa

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng ăn các loại hạt, bao gồm hạnh nhân, óc chó, hạt phỉ, hạt điều, và quả hạch, có thể làm giảm nguy cơ tái phát ung thư ruột kết.

Nghiên cứu quan sát 826 bệnh nhân ung thư ruột kết giai đoạn III cho thấy những người ăn từ 60 gram hoặc hơn hạt các loại mỗi tuần có nguy cơ tái phát ung thư thấp hơn 46 % và nguy cơ tử vong thấp hơn 53 % so với những người không ăn.

Image title


Các nhà nghiên cứu đặc biệt quan tâm đến việc này vì nó còn có liên quan đến giảm tỷ lệ mắc bệnh béo phì, bệnh tiểu đường tuýp 2 và giảm sự đề kháng insulin.

Những điều kiện sức khoẻ này cho thấy cơ thể đang ở tình trạng thừa năng lượng và những bệnh này đều có nguy cơ tái phát và gây tử vong cao do ung thư ruột kết.

Nhiều nghiên cứu trong lĩnh vực bệnh tim và bệnh tiểu đường đã cho thấy lợi ích của việc ăn các loại hạt thường xuyên. Theo các chuyên gia, bệnh nhân mắc bệnh nặng thường xuyên phải hóa trị hay hỏi các bác sĩ rằng họ có thể làm gì để giảm nguy cơ tái phát hoặc tử vong, và nghiên cứu trên là một đóng góp quan trọng cho ý tưởng việc cải thiện chế độ ăn uống và hoạt động thể chất có thể cải thiện bệnh trạng.


Image title


Theo các nhà nghiên cứu, hạt từ các cây họ đậu, như đậu phộng có thành phần chuyển hóa khác với hạt cây. Trong bước tiếp theo, các nhà nghiên cứu hy vọng sẽ tiến hành một thử nghiệm lâm sàng ngẫu nhiên và có kiểm soát để nghiên cứu chứng minh rằng hạt cây có thể làm giảm tái phát và tử vong sau khi điều trị ung thư ruột kết. Chúng ta cần phải xem xét tác động tích cực của việc ăn các loại hạt lên khả năng  sống ở các giai đoạn khác nhau của ung thư ruột kết, đặc biệt là giai đoạn IV.


Minh Cát

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.