Hotline(24/7): 0901 32 58 58

9 người phụ nữ này tiết lộ khoảng khắc họ biết rằng mình không thể cứu vãn cuộc hôn nhân được nữa

Ly dị rất phức tạp, cả về khó khăn trong mặt chuẩn bị lẫn mệt mỏi về cảm xúc, nó còn thay đổi toàn bộ cấu trúc của một gia đình mãi mãi, vì vậy nó không phải là đáng ngạc nhiên rằng hầu hết các cặp vợ chồng sẽ tìm mọi cách để tránh việc này: 

Theo một cuộc thăm dò, 85% những người đã lập gia đình muốn ly hôn đều cho biết họ sẵn sàng cố gắng để cứu cuộc hôn nhân của họ, và 58% thoải mái với việc thảo luận cùng nhau. 

Tuy nhiên, không có sự bảo đảm nào có thể nói rằng những nỗ lực này sẽ kéo dài cuộc hôn nhân, hầu hết đều đi đến bế tắc. Những người phụ nữ dưới đây đã chia sẻ những gì họ đã cố gắng và những động lực khiến họ vượt qua chuyện đó.

Image title

"Tôi lên kế hoạch đến một nơi nghỉ ngơi lãng mạn."

"Tôi nghĩ rằng một ngày cuối tuần lãng mạn tại Scottsdale sẽ cứu vãn cuộc hôn nhân của tôi. Tôi đã làm tất cả các kế hoạch từ đặt vé máy bay, đặt phòng tại một khu nghỉ mát đẹp, thuê xe, sắp xếp việc chăm sóc con cái và cả việc mua đồ lót nóng bỏng. Trong quá khứ, nơi nghỉ mát của chúng tôi lúc nào cũng vui vẻ và thú vị, đầy tiếng cười và cảm thấy thoải mái. Chúng tôi thậm chí không cần phải rời khỏi khách sạn để có thể vui vẻ hơn. Scottsdale hoàn toàn khác. Nơi đây khiến chúng tôi cảm thấy khó xử. Dường như chồng tôi chỉ cố gắng hòa nhịp một cách gượng gạo, tệ nhất là khi chúng tôi quan hệ tình dục, giống như là quan hệ với người xa lạ vậy. không lâu sau đó, chúng tôi đã nộp đơn xin ly hôn. "

"Tôi trở thành người vợ hoàn hảo."

"Tôi nghĩ rằng làm nhiều hơn cho chồng có thể cứu vãn cuộc hôn nhân, điều này sẽ cho tôi thấy rõ việc tôi muốn sống cùng với chồng hay còn yêu anh ta. Tôi sẽ làm cho món ăn anh ấy ưa thích, lái xe một giờ để mua được chiếc bánh anh ấy thích, làm việc nhà và sân vườn, và không bao giờ phàn nàn khi anh muốn đi chơi với bạn bè và say xỉn,… Và sau cùng, anh ta cần sự trợ giúp mà tôi không thể làm được, cơn đau ở đầu và cơn đau tim do nghiện rượu vượt quá khỏi giới hạn của tôi. Tôi phải rời khỏi anh ấy để quay trở về với thực tại rằng anh ta thật ích kỷ và điều đó khiến tôi đau lòng.”

Image title

"Chúng tôi bán đấu giá căn nhà mơ ước của cả hai”

"Tôi ngu ngốc nghĩ rằng một ngôi nhà mới, môi trường mới, và một "khởi đầu mới" sẽ giải quyết vấn đề của chúng tôi. Việc tìm nhà quả thực gây xao lãng về mục đích ban đầu của cả hai và nó chính là điểm cuối cùng khiến cả hai kết thúc. Sau một cuộc cãi vã lớn trong một đêm, tôi tỉnh dậy vào sáng hôm sau và gọi nhân viên nhà đất. Đó chính là thời điểm tôi biết rằng tôi sẽ ly hôn."

"Tôi chọn con đường khác."

"Tôi biết chúng tôi đã gặp rắc rối từ lúc anh ấy đưa chiếc nhẫn đính hôn, nhưng thời điểm ấy đối với tôi quá phù hợp để kết hôn. Chúng tôi đã chung sống với nhau ba năm, vì vậy nó cũng có vẻ như chúng tôi đã đi từng bước hợp lý. 

Tuy nhiên, ông cũng mong rằng mọi thứ sẽ thay đổi, anh ấy muốn tôi bỏ việc, bắt đầu có em bé, và bắt đầu nấu ăn và dọn dẹp nhiều hơn. Những đêm anh đề nghị chúng tôi ngủ riêng, ban đầu tôi đã rất giận. Nhưng sau đó, anh nói rằng: Đó không phải là những gì em muốn sao? Ngay lúc này tôi đã biết rằng mình nên bước tiếp, nhưng trên một con đường khác với anh ta.”

"Tôi đã cố gắng để giao tiếp nhiều hơn."

"Tôi nhận ra rằng tôi đã không hạnh phúc khi chồng tôi bắt đầu nghe điện thoại liên tục, nhắn tin cả đêm và hầu như không chú ý đến tôi. Việc giao tiếp của chúng tôi trong giờ làm việc giảm đi bởi vì anh nói anh bận. Một vài tháng sau khi con gái tôi chào đời, cuối cùng tôi cũng phải đối mặt anh ta. Lúc đó cũng chính là lúc anh thừa nhận việc có tình ngoài. Tôi đã cố giao tiếp với anh ta, cởi mở nhiều hơn, nhưng mọi việc cũng như vô ích vì anh ấy từ chối sự cởi mở của tôi. Sau chín tháng nỗ lực, tôi quyết định đã đến lúc phải ra đi ".

Image title

"Tôi bắt đầu mở công ty."

"Tôi không hạnh phúc trong hôn nhân của chúng tôi do sự lựa chọn trong việc giáo dục con cái làm cả hai cãi vã suốt. Vì vậy, tôi bắt đầu kinh doanh riêng, tôi nghĩ mình có thể kiểm soát hành vi ở nhà bằng việc tập trung vào công việc. Công việc kinh doanh thuận lợi, tôi thấy tự do và kiểm soát hơn, sáng tạo hơn. Thế nhưng chồng tôi lại giận dữ, anh ta nói rằng tôi sẽ không bao giờ thành công và thực tế là công việc tôi càng thuận lợi, anh ta càng bàn ra nhiều hơn. Đó là lúc tôi biết mình phải chia tay.”

"Chúng tôi chuyển đi nơi khác cách tình nhân của anh ấy 800 cây số."

"Tôi đã kết hôn với một nhân viên y tế làm việc nhiều giờ. Tôi không bao giờ biết khi nào anh về nhà, nhưng tôi nghĩ rằng khi anh ấy được đào tạo xong, mọi thứ sẽ trở lại bình thường. Nhưng một ngày, tôi nhìn vào hóa đơn điện thoại của chúng tôi và nhận ra rằng anh đã nhắn 50 đến 100 tin một ngày với một người khác, trực giác đã cho tôi đoán được phần nào chuyện này. Họ đã ngoại tình. Tôi đã bắt anh ta chuyển nhà cách đó cả 800 cây số nhưng họ cứ liên tục liên lạc lại. Sáu năm sau, ông đã kết hôn với cô ấy, và tôi tái hôn và hạnh phúc hơn bao hết. "

"Chúng tôi đã cố gắng thử điều trị dành cho cặp vợ chồng."

Image title

"Chồng tôi và tôi đã cố gắng đi điều trị dành cho cặp vợ chồng với hai nhà trị liệu khác nhau, nhưng cả hai đều nói chúng tôi sẽ cần phải có những thay đổi to lớn để làm cho cuộc hôn nhân ổn định. Thế là chúng tôi đã dự định một chuyến đi đến Disneyland dịp Giáng sinh với gia đình tôi. Trong 3 năm liên tục, anh ấy vờ bệnh và đòi ở nhà. Vào một buổi sáng Giáng sinh, tôi nhìn thấy một cặp vợ chồng đi trong công viên. Điều này nhắc tôi rằng cuộc hôn nhân của mình không phải là một câu chuyện cổ tích. Vào lúc đó, tôi nhận ra mọi thứ đã kết thúc ".

"Tôi đồng ý một mối quan hệ mở."

"Chồng của tôi bắt đầu dành nhiều thời gian ra ngoài thậm chí ngủ qua đêm để 'làm việc' hoặc 'đi với bạn bè" hay "quá say để lái xe về nhà." Tôi cuối cùng đã phát hiện ra rằng anh ta đang có nhiều mối quan hệ khác bên ngoài. Tôi nghĩ có lẽ sẽ dễ dàng hơn nếu chúng tôi có một mối quan hệ mở. Tôi không muốn bất cứ ai khác, nhưng tôi nghĩ nếu tổi hiểu tình cảnh của anh ấy, tôi sẽ không còn thấy tệ nữa. Chúng tôi đã cố gắng trong khoảng tám tháng, nhưng nó chỉ làm tôi bực bội anh ấy hơn. Những giọt nước cuối cùng đã tràn ly khi tôi biết mình có thai và anh ấy đã yêu cầu tôi phá thai.”

Lê Ngọc

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.