Hotline(24/7): 0901 32 58 58

9 điều người nuôi chó cần nên biết

Bạn là một người yêu chó và muốn đưa chúng đi khắp nơi. Nhưng nếu cậu chủ nhỏ của bạn không được thân thiện với những chú chó khác thì sao? Sau đây là những phép xã giao giúp bạn trở thành một người chủ lịch sự và có trách nhiệm.

1. Để "cậu chủ" gặp gỡ nhanh và tích cực:

Khi cậu chủ của bạn gặp được một người bạn bốn chân khác, hãy chú ý đến ngôn ngữ cơ thể. Hãy chắc rằng chú bình tĩnh và có ngôn ngữ cơ thể thân thiện. Chúng ta có thể biết được chúng  không cáu giận qua cái đuôi ngoe nguẩy, cơ thể thoải mái, đôi mắt hiền và có thể đáp trả lại mọi lúc với người chủ.

Image title

2. Sử dụng dây buộc cổ

Đừng đi dạo với thú cưng khi không có dây để buộc cổ chúng. Bạn sẽ không biết được chúng sẽ phản ứng ra sao khi gặp những chú chó khác loại khác. Một sợi dây buộc sẽ bảo vệ chó của bạn khỏi bất ngờ và đem lại một cảm giác tự do. Hãy nhớ đem theo dây buộc bên mình khi bạn xuống phố lúc đông người.

3. Tôn trọng những thú cưng khác và cả người chủ của chúng

Bạn là một người yêu chó nhưng điều đó không có nghĩa là những người chủ khác lại có cảm giác giống như bạn. Điều quan trọng là hãy để chú chó của bạn tôn trọng những chú chó khác và cả người chủ kia. Mỗi chú chó là một cá thể đặc biệt, vì thế phản ứng của chúng sẽ khác nhau nhưng hãy đảm bảo rằng những phản ứng đó là tích cực.

4. Thu dọn sạch sẽ "bãi chiến trường"

Image title

Hãy đem theo bên mình những chiếc túi nilong, sau đó thu dọn, cột chặt lại và đem chúng tới bãi rác. Tạo cho mình một thói quen như vậy khi chó của bạn phóng uế bừa bãi.

5. Hiểu được tiếng sủa là giao tiếp

Nếu bạn là người mới nhận nuôi chó và không thể nào chịu được khi chúng sủa suốt ngày. Đây là một điều quan trọng cần lưu ý vì tiếng sủa của những chú chó giống như ngôn ngữ chúng ta giao tiếp hằng ngày. Hiểu được điều này giúp chúng ta không còn mệt mỏi và học được cách thich nghi.

6. Đảm bảo chó của bạn được tiêm ngừa cận thẩn

Một số người không thích thú cưng của mình lại bị tiêm chích hay đến trung tâm thú y. Nhưng nếu không kiểm tra thường xuyên, chú cho có thể mắc bệnh mà bạn không hề biết.

7. Đền trả lại những gì thú cưng của bạn phá hủy

Chó, đặc biệt là những thú cưng, chúng không quan tâm đến việc khách tới chơi nhà với đôi giày trị giá 500 đô la. Chúng chỉ gặm và cắn. Điều lịch sự tinh tế trong trường hợp này là gửi họ lời xin lỗi và sẽ trả lại một đôi giày với trị giá tương đương.

8. Để mắt đến chúng khi đi dạo ở công viên

Khi đi dạo với thú cưng hạn chế nói chuyện quá lâu với những người chủ khác khi chú chó của bạn không muốn. Thay vào đó, mời họ đi dạo chung và tán gẫu.

9. Chơi cùng với chúng

Image title

Thể hiện tình yêu của bạn với chúng bằng việc thưởng chúng đồ ăn, nước, nơi ở với sự quan tâm, lòng thương xót và sự thấu hiểu. Chó đem đến niềm vui và giúp cuộc sống thêm màu sắc. Chúng ta chỉ yêu nó khi ta dành thời gian chơi với chúng, hiểu chúng và tin tưởng chúng vào mọi việc.

Đ.M

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.