Hotline(24/7): 0901 32 58 58

9 điều cho biết được cuộc hôn nhân của bạn không có tình dục hay không có tình yêu

Thật khó để tưởng tượng ra một mối quan hệ hạnh phúc giữa hai người mà lại không có tình dục. Điều này gần như chỉ có trên các show truyền hình mà thôi.

Image title

Mặc dù đó là cực kỳ hiếm, vẫn có những mối quan hệ hoàn toàn hạnh phúc nhưng không tình dục. Thật không may, theo khảo sát thì phần lớn các cuộc hôn nhân không có tình dục là những người không có tình yêu, và những người đang trong mối quan hệ kiểu này thường không nhận ra điều đó cho đến khi họ ly dị hay ngoại tình.

Cuộc hôn nhân không có tình dục và  không tình yêu rất giống nhau, nhưng có một số khác biệt quan trọng. Dưới đây là 9 câu hỏi bạn có thể tự đặt cho mình để biết hôn nhân của mình như thế nào.

1. Có phải cả hai đều cảm thấy thiếu sinh hoạt tình dục?

Nếu một trong hai người cảm thấy thiếu thốn sinh hoạt vợ chồng nhưng vẫn chấp nhận chuyện đó mà không phàn nàn, đó là một cuộc hôn nhân không tình yêu. Nếu vợ chồng thực sự quan tâm về việc duy trì mối quan hệ, họ sẽ cố gắng sắp xếp một đời sống sinh hoạt hợp lý. Còn trường hợp ngược lại, cả hai đều cảm thấy sự sắp xếp không có sinh hoạt vợ chồng ổn thỏa thì cuộc hôn nhân này không có tình dục.

2. Tình cảm được thể hiện theo những cách khác nhau?

Trong một cuộc hôn nhân không có tình dục, vẫn có sự gần gũi, âu yếm, tặng quà, và những biểu hiện khác của tình yêu và là sự quan tâm hai chiều. Nếu sự quan tâm và thể hiện tình cảm đó chỉ có một chiều, đó là một cuộc hôn nhân không tình yêu.

3. Bạn có cảm thấy chồng/ vợ đang muốn cho bạn “ra rìa”?

Image title

Nếu người ấy có hành vi bị động hoặc thô lỗ nhằm không muốn ngủ với bạn hay cố ý làm bạn buồn thì mối quan hệ này đơn thuần là không có tình yêu chứ không phải không có tình dục.

4. Việc quan hệ giống như hối lộ?

Trong bất kỳ mối quan hệ lành mạnh nào, quan hệ tình dục sẽ không được sử dụng như một vũ khí hoặc một cách hối lộ. Nếu bạn thấy người ấy luôn đem việc quan hệ ra làm vũ khí để uy hiếp hoặc dụ dỗ bạn thì cuộc hôn nhân này không có tình yêu.

5. Việc thiếu sinh hoạt có ảnh hưởng đến cảm xúc người kia không?

Nếu mối quan hệ đang trong tình trạng thiếu sinh hoạt mà người kia không có động thái gì để cải thiện tình trạng thì đó có thể là một cuộc hôn nhân không tình yêu.

6. Người ấy có bào chữa cho việc không sinh hoạt tình dục thường xuyên không?

Trong một cuộc hôn nhân không tình dục, cả hai sẽ không bao giờ đưa ra lời bào chữa chi việc đó vì cả hai không có nhu cầu cao về tình dục. Trong một cuộc hôn nhân không tình yêu, một người sẽ luôn đưa ra lời bài chữa từ chối vì họ không muốn gần gũi người kia.

7. Cả hai có vui vẻ với nhau không?

Image title

Nếu được quay ngược thời gian và không phải kết hôn với người hiện tại thì bạn có đồng ý không? Nếu câu trả lời là không, thì có lẽ cả hai bạn đang hạnh phúc với nhau, và đó là một dấu hiệu của một cuộc hôn nhân không có tình dục chứ không phải là không tình yêu.

8. Việc giao tiếp của cả hai có tốt không?

Một mối quan hệ lành mạnh là nơi mà bạn cảm thấy thoải mái khi nói về bất cứ điều gì với người mình yêu. Nếu người ấy từ chối nói chuyện về việc thiếu quan hệ tình dục trong phòng ngủ, liên tục đổ lỗi cho bạn, hoặc đánh lạc hướng sang chuyện khác thì đó là một cuộc hôn nhân không tình yêu.

9. Bạn có thường suy xét đến việc ly hôn?

Bạn có bao giờ nghĩ đến việc mình sẽ ly hôn vì thiếu quan hệ tình dục với vợ/chồng mình? Cãi vã lại thường xuyên hơn âu yếm nhau ư? Nếu vậy thì việc thiếu tình dục ở đây đáng quan ngại hơn nhiều.

Nói chung bạn nên suy nghĩ kỹ lưỡng, đôi khi cuộc hôn nhân không tình dục có thể là do một vài lý do khó nói với nhau nhưng cuộc hôn nhân vẫn bền vững do có tình yêu của cả hai. Đáng buồn thay, nếu bạn đang ở trong một cuộc hôn nhân không tình yêu, lựa chọn tốt nhất của bạn có thể là ly hôn.

Minh Cát

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.