Hotline(24/7): 0901 32 58 58

9 cách mà mèo có thể giúp cuộc sống chúng ta tốt hơn

Nhiều người cho rằng: “chó là người bạn tốt nhất của con người”. Tuy nhiên, điều này chưa chắc đúng với “mọi người”. Vẫn có rất nhiều người thích mèo đấy thôi! Trên thực tế, cấu trúc não kiểm soát cảm xúc của mèo giống hệt chúng ta. 

Đó có thể là lý do tại sao chúng ta có thể dễ dàng tha thứ những hành động quấy phá của chúng vì ta biết rằng mèo cũng thực sự rất yêu thương ta. 

Image title

Dưới đây là một số lý do vì sao mèo có thể khiến cuộc sống chúng ta tuyệt vời hơn theo từng ngày.

1. Bảo vệ chúng ta khỏi chính mình:

Khi sử dụng các thiết bị công nghệ quá lâu, mèo sẽ là “chiến binh” dũng cảm nhắc nhở chúng ta phải nghỉ ngơi. Chúng sẽ nằm trên bàn phím máy tính hoặc ngồi trước màn hình truyền hình để bảo vệ ta khỏi những “tệ nạn” sức khỏe. Chúng can thiệp và bắt chúng ta phải chăm chúng thay vì chú ý vào những thứ “vô bổ” trên màn hình kia.

2. Mèo giúp ta đúng giờ:

Có một cuộc phỏng vấn vào buổi sáng sớm? Cần phải đón xe buýt ư? Không phải lo, bởi vì bạn có một “chiếc đồng hồ báo thức” mịn lông ở nhà để đánh thức bạn sớm vài giờ! Mèo không có nút báo lại, và có thể tạo ra hơn 100 âm thanh khác nhau để thu hút sự chú ý của bạn vào lúc bình minh bắt đầu. 

Một số người cho rằng tiếng “meo meo” của mèo chính là âm thanh đòi bữa ăn sáng, tuy nhiên những người nuôi mèo đều biết rằng chúng đang giúp ta khỏi phải trễ giờ đấy. Và đặc biệt hơn nữa, không có một chiếc đồng hồ nào trên thị trường dễ thương bằng chú mèo của ta cả.

3. Họ giúp chúng ta thư giãn sau một ngày mệt nhọc:

Liệu pháp thư giãn mát xa chuyên nghiệp có thể tốn rất nhiều tiền. Thế nhưng, ai lại cần châm cứu khi bạn đã có một quả bóng lông dễ thương luôn bên cạnh để giúp bạn thư giãn? Nghiên cứu đã cho thấy tác dụng tích cực của mèo trên việc thư giãn và hồi phục, thậm chí nó còn có thể hỗ trợ phục hồi cơ bắp nhanh hơn. Vậy nên chỉ cần nằm ườn trên ghế sofa sau một ngày làm việc mệt mỏi và chờ chú mèo đến mát xa cho bạn thôi.

4. Thói tò mò:

Image title

Mèo rất tò mò. Chúng cứ muốn nhìn và chạm vào mọi thứ. Nếu kết hợp sự tò mò của chúng với một cơ thể “chất lỏng không xương” có thể dễ dàng luồn vào không gian chật hẹp, bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy chú mèo của mình cứ mắc kẹt ở những nơi rất khó đỡ. Đôi khi bạn tìm mãi vẫn không ra chú mèo của mình, cuối cùng lại phát hiện chú ta kẹt giữa những cái móc trong tủ áo, hay thậm chí trong kẹt cửa sổ, những trò “mèo” của chúng không bao giờ khiến bạn thôi cười cả.

5. Chúng xé mọi loại giấy:

Mèo không muốn thấy chúng ta buồn bã. Và chúng biết rằng đôi khi ta sẽ thấy buồn khi đọc hay mở một số loại thư hay giấy tờ. Cuối cùng chúng sẵn sàng xé nát những gì làm chủ buồn: từ hóa đơn điện thoại, điện, gas, đến hóa đơn mua hàng, nha khoa.

6. Chúng tôn trọng thời gian của chúng ta:

Ví như vào 7 giờ sáng một ngày mưa, chú mèo của bạn biết rằng bạn sẽ thích nằm ngủ trên giường thay vì đi ra ngoài. Vì vậy, những chú mèo dễ thương sẽ tìm cách giải trí khác thay vì làm ầm ĩ như mọi ngày, khác với nhiều loại vật nuôi.

7. Chúng chỉ ta làm thế nào để sống tốt hơn:

Mèo ngủ nhiều, khoảng bảy mươi phần trăm thời gian trong ngày. Trong khi bạn phải còng lưng dọn dẹp nhà, rửa chén, đổ rác thì chú mèo vẫn nằm ườn ra mà ngủ ngon lành. Giấc ngủ rất quan trọng, nó cung cấp năng lượng để chúng ta có thể hoạt động cả một ngày dài. Chính điều này nhắc nhở chúng ta về việc gì cần phải ưu tiên: giấc ngủ cực kỳ quan trọng của mình.

8. Khẩu vị của mèo rất kỳ lạ:

Image title

Khi bạn mua một cái hộp ngủ đắt tiền cho chú mèo yêu thì chú ta đôi khi lại chỉ thích nằm trong chiếc hộp giày cũ mà thôi. Hơn nữa, không cần phải tốn nhiều thời gian để chuẩn bị cá hồi đóng hộp mỗi ngày khi con mèo của bạn chỉ thích một con chim hoặc chuột chết. Mèo là vậy, bạn chẳng thể nào hiểu nổi chú ta đâu!

9. Mèo không biết ranh giới:

Mèo có thể có một cách thể hiện tình yêu của riêng chúng, nhất là khi chúng “ngồi trên đầu” của bạn. Tuy nhiên, đôi khi mèo không biết đâu là ranh giới, một khi chúng xâm phạm và cả không gian cá nhân của bạn, điều đó cho thấy rằng chú mèo của bạn đang rất yêu bạn đấy. Vậy đấy, mèo rất dễ thương và thấu hiểu, hãy vào “đội mèo” và mèo sẽ luôn vào “đội của bạn”.

Lê Ngọc

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.