Hotline(24/7): 0901 32 58 58

9 Giải pháp mang lại hiệu quả cho bệnh khô mắt

Image title


Nếu bạn thường xuyên bị ngứa và khô rát mắt, thì nguyên nhân có thể là do dị ứng, ô nhiễm, hoặc nhiệt độ trong phòng quá nóng. Nhưng đó không phải là những nguyên nhân duy nhất: tuổi tác có thể là thủ phạm thực sự. Sau 40 tuổi, phụ nữ có thể cảm nhận một sự giảm đáng kể lượng nước mắt được tiết ra đi kèm với những thay đổi nội tiết tố, và đó là hai lý do chính tại sao hầu hết phụ nữ trên 40 tuổi thường bị khô mắt. Nếu bạn đeo kính áp tròng  thì việc bị ngứa và kích ứng có thể xảy ra sớm hơn.

Với một số thay đổi lối sống và một chút hỗ trợ từ nước mắt sinh lý, bạn có thể giảm bớt các triệu chứng một cách nhanh chóng


Image title


1. Sử dụng nước nhỏ mắt thoải mái

Hãy sử dụng nước nhỏ mắt bất cử khi nào bạn muốn; bác sĩ nói rằng hầu hết mọi người không tận dụng hết công dụng của nước nhỏ mắt. Bạn có thể sử dụng chúng thường xuyên khi cần. Một lần hoặc hai lần mỗi ngày hoặc mỗi 20 phút. Những loại nước nhỏ mắt có sẵn ở các nhà thuốc sẽ làm sạch đôi mắt của bạn và khôi phục lại nước mắt phù hợp.


Image title


2. Không sử dụng loại có chất bảo quản

Nếu bạn đeo kính áp tròng hoặc sử dụng nước nhỏ mắt nhiều hơn một lần hoặc hai lần một ngày, hãy chọn một nhãn hiệu không có chất bảo quản. Nếu không, đôi mắt của bạn có thể bị nhức hoặc kính áp tròng có thể phản ứng xấu với chất bảo quản


Image title


3. Tránh sử dụng nước nhỏ mắt có tẩm thuốc

Các loại nước nhỏ mắt như Murine hoặc Visine có tác dụng thông mũi và làm hẹp các mạch máu của mắt, được dùng để điều trị mắt đỏ, chứ không phải khô mắt


Image title


4. Nhỏ mắt trước khi sấy tóc

Để giữ cho mắt khỏi bị khô sau khi sấy tóc, bạn có thể sử dụng nước nhỏ mắt trước và sau khi sấy. Để đảm bảo, bạn có thể nhỏ mắt ở nửa chừng của giai đoạn sấy tóc.


Image title


5. Làm cho ẩm phòng làm việc của bạn

Nếu bạn nghi ngờ một không gian làm việc không đủ độ ẩm góp phần gây ra vấn đề về mắt của bạn, thì hãy đặt máy tạo độ ẩm gần bàn làm việc, hoặc nếu có thể, hãy mở cửa sổ.


Image title


6. Bỏ rượu

Uống rượu có thể làm cho miệng bị khô nẻ, và nó cũng có thể làm khô mắt của bạn. Nếu bạn phải uống rượu để xã giao, hãy hạn chế nó đến mức tối thiểu để tốt cho đôi mắt của bạn


Image title


7. Không hút thuốc lá

Hút thuốc lá vẫn luôn được biết là nguyên nhân gây khô mắt. Nếu bạn hút thuốc, hoặc sống với một người nào đó có thói quen hút thuốc, hãy sử dụng nước nhỏ mắt để giữ cho đôi mắt của bạn luôn được làm ẩm. Và tất nhiên, bỏ hút thuốc vẫn luôn là một giải pháp tốt nhất cho các vấn đề tiềm ẩn.


Image title


8. Hạn chế thời gian đeo kính áp tròng

Để giảm bớt sự nghiêm trọng của chứng khô mắt, hãy thoái kính áp tròng ra vào cuối ngày làm việc, giống như việc cởi giày vậy. Nếu bạn bị khô mắt, thì đây có thể là một lời khuyên tốt cho dù bạn có đeo kính áp tròng loại thường hoặc loại làm to tròng mắt.


Image title


9. Chăm sóc mắt trước khi đi ngủ

Nếu bạn thức dậy với đôi mắt bị ngứa và cay, hãy sử dụng một loại thuốc mỡ bôi mắt trước khi đi ngủ. Nó dày hơn nước nhỏ mắt và có bán sẵn ở các nhà thuốc. Nó sẽ giúp duy trì sự bôi trơn cho đôi mắt, nhưng nó chỉ được phép sử dụng vào ban đêm, vì nó có thể làm mờ tầm nhìn của bạn.

                                                                                                                                       Hà Phúc

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.