Hotline(24/7): 0901 32 58 58

8 thực phẩm không tốt cho người bị cao huyết áp

Bánh mì

Tùy từng loại bánh mì, một lát bánh mì đơn có thể chứa đến 230 mg natri – 15% lượng tiêu thụ cho phép của bệnh nhân cao huyết áp (1500 mg). Nếu bạn ăn bánh mì vào đủ ba bữa trong ngày, lượng natri mà bạn tiêu thụ sẽ tăng lên đáng kể. Vì thế, không nên ăn bánh mì quá nhiều, tốt nhất là nên tìm một ổ bánh có chứa 140 mg natri hoặc ít hơn cho mỗi khẩu phần. Các loại bánh mì nguyên hạt thường được bảo quản trong tủ đông vì có chất bảo quản ít hơn sẽ là một sự lựa chọn an toàn.

Image title

Thịt nguội

Các loại thịt nguội là những thực phẩm có chứa tới hàng trăm miligam natri, còn sẽ nhiều hơn nữa nếu bạn ăn kèm với sandwich. Hàm lượng natri cao có thể làm cho cơ thể lệ thuộc vào chất lỏng và làm tăng huyết áp của bạn. 

Nếu bạn không thể tìm thấy một món sandwich có hàm lượng natri thấp hợp khẩu vị với bạn thì bạn có thể thử một loại sandwich khác. Bạn có thể dùng ức gà, cá ngừ hoặc bơ đậu phộng tự nhiên cho món sandwich của bạn.

Có thể bạn đã biết gà đông lạnh và ướp muối có hàm lượng natri rất cao, nhưng bạn có biết ngay cả một con gà tươi cũng có thể chứa chất bảo quản hay không? Người bán thường tiêm nước muối vào gà để làm cho gà trông ngon hơn và đẹp mắt hơn. Chất bảo quản này không chỉ đưa thêm muối vào con gà mà còn làm cho nó nặng thêm, khiến cho bạn phải trả nhiều tiền hơn. Vì thế nên lựa chọn kĩ sản phẩm trước khi mua để tránh bị nhầm lẫn và gây hại cho sức khỏe của bạn.

Bánh pizza

Image title

Pizza không chỉ không tốt cho vòng eo của bạn mà còn có thể làm tổn thương cho tim của bạn. Một miếng pizza cỡ nhỏ có thể chứa đến hơn 700 mg natri, và quan trọng hơn là làm gì có ai chỉ ăn một miếng! Khi mua pizza, hãy yêu cầu họ cho lớp ít muối, ít phô mai và nhiều rau hơn. Tuy nhiên, cách tốt nhất là bạn nên tự làm pizza tại nhà với các nguyên liệu tươi và ít muối.

Nước sốt salad 

Món salad mà bạn cho là lành mạnh có thể che giấu một nguồn muối rất cao, đó là nước sốt. Các loại nước sốt đóng chai có thể chứa rất nhiều muối, vì thế hãy chọn dầu ô liu nguyên chất và dấm để thay thế. Thay vào đó, bạn có thể làm tăng thêm hương vị cho món salad bằng cách thêm vào mù tạt, tỏi, thảo mộc hoặc thạch.

Đồ ăn hàng quán

Image title

Các nhà hàng, quán ăn thường thích cho thêm muối vào thức ăn của họ để tăng hương vị và làm cho khách hàng hài lòng – nhưng chắc chắn điều này là tin xấu cho bất cứ ai bị huyết áp cao. Để tránh điều này, bạn có thể tham khảo trước thực đơn của nhà hàng mà bạn muốn đến để lựa chọn những món có ít muối. Nếu không bạn có thể điểu chỉnh món ăn của mình một chút bằng cách loại bỏ những phần chứa nhiều muối. Tất nhiên là bạn không thể yêu cầu họ bỏ bớt muối trong nước sốt đã làm sắn, nhưng bạn có thể yêu cầu họ không rắc thêm muối nữa

P.O

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.