Hotline(24/7): 0901 32 58 58

8 thủ thuật tuyệt vời để chăm sóc tóc cho phụ nữ mang thai

Trong thời gian mang thai, tóc của bạn có thể bị khô cứng, chẻ ngọn, gàu, v.v… Phụ nữ mang thai cần rất quan tâm đến những thứ họ tiếp xúc như các sản phẩm họ dùng cho tóc hay chế độ dinh dưỡng. Với những thủ thuật cơ bản sau, bạn không cần lo lắng về cách làm tóc mọc nhanh hơn, bạn có thể giảm hay ngăn tóc bị hư tổn trong thời gian mang thai.

Image title

1. Có nên nhuộm tóc?

Có sự bât đồng ý kiến vể mặt y học về việc có nên nhuộm tóc trong thời gian mang thai hay không. Không chắc các hoá chất trong thuốc nhuộm có chuyển đến em bé hay không. 

Theo ý kiến một số BS, nhuôm tóc an toàn trong thời gian mang thai, nhưng chỉ sau 3 tháng đầu tiên. Nhưng như đã nói ở trên đó chỉ là ý kiến một số BS mà thôi. Cách dễ nhất để được an toàn là tránh nhuộm tóc trong thời gian này dủ là kiểu tóc nào, nhưng sau thời kỳ mang thai, bạn có thể th��� các ý tưởng về màu tóc.

2. Xử lý để duỗi tóc

Duỗi tóc làm bạn rất duyên dáng, nhất là khi bạn dùng sản phẩm ép tóc như Brazilian blow, có tác dụng khoảng 3 tháng. Nhưng nếu bạn đang mang thai, bạn cần phải thận trọng khi sử dụng các sản phẩm này. 

Phooc-môn, một hoá chất rất độc hại, có mặt trong các sản phẩm này rất có hại cho em bé. Vậy bạn hãy giữ lọn tóc quăn hay dùng máy làm thẳng tóc khi bạn đang mang thai.

3. Thích ứng với các thay đổi

Image title

Có khả năng tóc bạn khác lạ trong thời gian bạn mang thai. Cũng có thể tóc bạn thay đổi hoàn toàn, từ tóc thẳng thành tóc quăn. Trong tình huống này, bạn cần phải thích ứng với những thay đổi, nếu có. Như vậy dễ hơn là chống lại.

4. Giữ kiểu tóc đơn giản

Nên để kiểu tóc dễ chăm sóc nhất. Khi em bé ra đời, có thể bạn không có nhiều thời gian và năng lượng để chăm sóc mái tóc. Vì  vậy nếu bạn để kiểu tóc đơn giản và gọn gàng, bạn sẽ dễ xử lý hơn. Nếu bạn theo một chế độ dinh dưỡng cân bằng và lành mạnh, điều này tốt cho bạn và em bé.

5. Dùng dầu xả

Để có mái tóc đẹp trong thời gian mang thai, bạn cần xử lý tóc bằng dầu xả. Nhưng bạn cũng cần thận trọng khi chọn sản phẩm để sử dụng. Tránh các sản phẩm chứa các hoá chât như paraben và sodium lauryl sulphate (SLS). Những hoá chất này có thể có hại trong khi bạn có thể thử chế biến dầu xả tại nhà như dầu dừa và bơ hạt mỡ.

6. Theo một chế độ dinh dưỡng  cân bằng và lành mạnh

Nếu bạn theo một chế độ dinh dưỡng cân bằng và lành mạnh, điều đó sẽ rất tốt cho bạn và em bé. Hơn nữa, chế độ dinh dưỡng tốt sẽ giữ tóc bạn ở trang thái tốt và có thể tránh các thay đổi. Tóc là những sợi protein, vì vậy bạn cần ăn thực phẩm giàu protein trong thời gian mang thai.

7. Nếu dầu, hãy đổi lược bàn chải khác

Image title

Nếu tóc nhiều dầu hơn trong thời gian mang thai, nên đổi lược bàn chải khác. Nên thay lược bàn chải với sợi ni-lông hay gỗ. Lược bàn chải với  sợi tự nhiên sẽ kích thích sản sinh ra dầu trên da đầu. bạn không cần thêm dầu nữa. hãy thử cách này để giữ cho tóc khoẻ mạnh.

8. Đừng lo lắng

Sau khi sinh em bé, tóc bạn bắt đầu rụng với tốc độ nhanh. Bạn không cần phải sợ vì điều đó cho thấy tóc bạn bắt đầu trở lại chu kỳ bình thường. Hãy chuẩn bị cho việc rụng tóc. Tóc sẽ trở lại bình thường trong một thời gian ngắn.

                                                                                                N.M.C

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.