Hotline(24/7): 0901 32 58 58

8 quan niệm sai lầm trong tình dục mà bạn không nên tin

1. Đàn ông luôn phải “săn sàng” mọi lúc, mọi nơi

Khác với suy nghĩ của nhiều người, đàn ông không phải được sinh ra để làm “chuyện đó”. Họ không phải là rô-bốt. Tình dục không phải tự nhiên mà có. Một người đàn ông cũng có những lúc mệt mỏi, lo lắng, phân tâm và đau đầu về những vấn đề mà họ gặp phải. 

Thêm vào đó, khi một người đàn ông già đi, họ sẽ cần phải “tác động” trực tiếp lên “cậu bé” để khơi mào ham muốn của mình. Tình dục không phải là cuộc vui của một  người mà là của hai người. Vì thế, hãy hỏi người đàn ông của bạn điều gì sẽ làm anh ấy hưng phấn và hãy giúp anh ấy để hai người có một cuộc “yêu” thỏa mãn và thú vị.

Image title

2. Sẽ không phải là làm tình nếu không thể “lên đỉnh”

Sai rồi! Tình dục không phải lúc nào cũng là chuyện giao hợp và “lên đỉnh”. Tình dục trong tình yêu là những cái hôn, ôm và âu yếm. Tình dục trong tình yêu là sự kích thích bằng miệng, bằng tay, “chạm” vào những nơi nhạy cảm nhất của nhau. Nó cũng có thể là những lời ướt át, cùng nhau xem phim hay đọc sách báo “người lớn”. Mở rộng tư tưởng về tình dục và giảm bớt áp lực sẽ giúp bạn tăng thêm niềm vui và khoái cảm cho cuộc “yêu” của hai người.

3. Phải có một thân hình đủ gợi cảm mới có thể tận hưởng cuộc vui

Các phương tiện truyền thông và phim khiêu dâm có thể là nguyên nhân khiến cho phụ nữ tin rằng họ phải có một cơ thể nóng bỏng mới đủ sức quyến rũ và có thể tận hưởng cuộc vui. 

Thông thường, đàn ông không hay chú ý đến những khuyết điểm trên cơ thể của người phụ nữ. Tất cả những gì họ nghĩ chỉ là “Ôi trời ơi, có một cô gái không mặc gì cả đang ở gần tôi!” Vì thế, các chị em phụ nữ đừng tự ti về cơ thể của mình, dù bạn có trông như thế nào, nếu bạn yêu cơ thể của mình thì đàn ông cũng sẽ như vậy. Điều này đòi hỏi bạn phải nuôi dưỡng trong mình một sự tự tin về những nét độc đáo của bản thân

Khi bạn bắt đầu có thể xem những sự không hoàn hảo của mình là những điểm khác biệt và đáng yêu, bạn sẽ bắt đầu yêu chính mình và điều đó cho phép bạn yêu những người xung quanh.

4. Sự không chung thủy trong tình dục xuất phát từ một thiếu sót trong mối quan hệ

Image title

Một số người có quan hệ lén lút vì họ cảm thấy họ không nhận được những gì họ muốn trong mối quan hệ của mình chỉ là một trong nhiều lý do ngoại tình xảy ra. Có rất nhiều người đang trong một mối quan hệ hạnh phúc vẫn yêu đương vụng trộm đơn giản chỉ vì họ được “mời gọi” bởi những yếu tố khác. Những yếu tố như sự dễ dãi, phóng túng đều có thể dẫn đến những mối quan hệ lén lút. Thậm chí còn có một số người yêu đương theo cảm xúc.

5. “Cô bé” có thể dễ dàng lên đỉnh

Mọi người vẫn cho rằng âm đạo rất dễ và luôn sẵn sàng đạt cực khoái. Sự thật là, hầu hết phụ nữ đều cần phải được kích thích mới có thể lên đỉnh. Quan niệm sai lần đó đã gây ra căng thẳng cho nhiều cặp đôi. Nó khiến cho người phụ nữ cảm thấy thất vọng về mình và người đàn ông cảm thấy không được thỏa mãn. Có một số quan niệm sai lầm nghiêm trọng về việc “lên đỉnh” của phụ nữ và kích thích âm đạo chính là một trong số đó.

6. “Lần đầu tiên” với người mới phải thật cuồng nhiệt 

Nhiều người tin rằng “lần đầu tiên” của họ với người mới nên và phải thật cuồng nhiệt. Trong một số trường hợp hiếm hoi, điều này có thể đúng, nhưng phần lớn nó chỉ dừng ở mức ổn hoặc tốt. 

Đối với hầu hết các cặp đôi, sự gắn kết trong “chuyện ấy” sẽ phát triển theo thời gian và dần trở nên sâu sắc. Nguyên nhân là do cuộc vui chỉ thực sự tuyệt vời khi hai người hiểu rõ nhau về mọi mặt. 

Nếu bạn chưa bao giờ quan hệ tình dục với người đó trước đây, chắc chắn bạn không thể biết được họ thích gì, cần gì và liệu hai người có hợp nhau không. Thêm vào đó, cả hai người có thể sẽ hơi lo lắng và có một chút áp lực với chuyện này. 

Điều quan trọng nhất mà bạn cần phải tự hỏi khi bắt đầu hẹn hò là “Tôi có muốn gặp lại người này hay không?” Nếu mọi thứ đều hoàn hảo ngay từ lúc bắt đầu, nó sẽ không còn nhiều thứ để phát triển, mà trong một mối quan hệ, cùng nhau phát triển mới thực sự là yếu tố giúp mối quan hệ bền vững.

7. Phải dùng bôi trơn đồng nghĩa với việc bạn không thực sự bị kích thích

Sai rồi! Thật ra, một chút bôi trơn có thể giúp bạn kéo dài sự hưng phấn. Quan niệm sai lầm ở đây là nếu cô ấy bị kích thích, cô ấy sẽ “ướt”. Nhưng sự phấn khích đó có thể có nghiêng về phía cảm xúc hơn là thể xác, vì thế sử dụng một ít bôi trơn là một cách tuyệt vời để bắt đầu cuộc vui.

Image title

8. Một mối quan hệ không thể bền vững nếu không có sự hóa hợp trong “chuyện ấy”

Mối lo ngại lớn nhất của các cặp đôi khi đến gặp chuyên gia tư vấn tình dục chính là sự khác nhau trong ham muốn tình dục. Mối quan hệ của bạn sẽ vẫn tốt đẹp và bền vững nếu bạn biết cách giải quyết nó một cách khôn khéo. 

Điều quan trọng là bạn nói chuyện với người bạn đời hoặc người yêu của bạn về mức độ “ham muốn” thường xuyên của mình. Nếu hai người có quá nhiều điểm khác nhau trong mức độ ham muốn “chuyện ấy” thì tốt nhất là nên nói chuyện với một chuyên gia để họ có thể giúp hai người phân biệt được những khác biệt và đưa ra một kế hoạch hiệu quả để giúp cả hai cảm thấy thỏa mãn với nhu cầu của mình.

H.P

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.