Hotline(24/7): 0901 32 58 58

8 phương pháp giúp duy trì mức độ cholesterol khỏe mạnh một cách tự nhiên

Cholesterol là một “sản phẩm phụ” tự nhiên của gan và là một thành phần thiết yếu của sức khoẻ. Mỗi tế bào trong cơ thể chúng ta đều có cholesterol ở lớp ngoài của nó. 

Cholesterol là một lipid được tạo ra bởi cơ thể để bảo vệ màng tế bào; và cơ thể cần có nó để vận hành nhiều chức năng, chẳng hạn như tạo ra các tế bào mới. Cholesterol thông thường rất quan trọng đối với việc phục hồi và phát triển tế bào. Khi lượng cholesterol tăng hoặc giảm, các tế bào cũng sẽ bị ảnh hưởng. 

Cholesterol đóng vai trò thiết yếu trong việc sản xuất các hoocmon như estrogen, testosterone, progesterone, aldosterone và cortisone. Ngoài ra, nó cũng sản xuất ra mật xanh, giúp tiêu hóa và hấp thụ vitamin. 

Image title

Cholesterol là tiền thân của việc sản xuất vitamin D. Nó giúp điều chỉnh lượng nước và lượng muối được giữ lại trong cơ thể, cũng như giúp cải thiện chức năng miễn dịch và chức năng bộ nhớ. Cholesterol cũng là một chất chống oxy hóa mạnh có công dụng chống lại các gốc tự do trong cơ thể.

Trái ngược với những gì mà bạn đã biết, cơ thể thật sự cần cholesterol để hoạt động bình thường. Khi mức cholesterol quá thấp, cơ thể sẽ không thể thực hiện được các chức năng quan trọng mà cholesterol đảm nhiệm. Hầu hết những người được chẩn đoán cholesterol cao đều được kê đơn thuốc statin để hạ thấp nó. Vậy, quá nhiều cholesterol có nguy hiểm không? Câu trả lời là có. Nhưng lý do không phải như những gì mà các bác sĩ đã nói cho bạn biết. 

Cholesterol dư thừa sẽ tích tụ lại trong máu để phải liên tục chiến đấu với sự viêm trong cơ thể. Do đó, b���n không nên chống lại hệ thống phòng vệ cơ thể (cholesterol) mà thay vào đó, hãy đi đến gốc rễ của vấn đề. Stress và hậu quả của nó là chứng viêm có thể là lý do gây ra mức cholesterol cao. Loại bỏ căng thẳng và tăng cường hệ miễn dịch sẽ giúp duy trì mức cholesterol lành mạnh.

8 phương pháp giúp duy trì mức độ Cholesterol khỏe mạnh một cách tự nhiên

1. Tinh dầu cỏ chanh

Image title

Trong tinh dầu cỏ chanh có rất nhiều chất quan trọng có thể hỗ trợ cho hệ miễn dịch. Tinh dầu này có thể được dùng cả bên trong lẫn bên ngoài.

2. Tinh dầu đinh hương

Trong số tất cả các loại tinh dầu, tinh dầu đinh hương là có giá trị chống oxy hoá lớn nhất. Thêm 2-3 giọt dầu đinh hương vào món rau trộn có thể hỗ trợ sức khoẻ tim mạch.

3. Magiê

Magiê có thể kích hoạt trên 300 phản ứng hoá sinh khác nhau cần thiết cho cơ thể để hoạt động bình thường. Khi cơ thể bị thiếu magiê, cholesterol sẽ tiếp tục được sản xuất quá mức, có thể gây ra sự tích tụ cholesterol. Trong cuốn The Magnesium Miracle, Tiến sĩ Carolyn Dean đã nói rằng magiê hoạt động như một statin tự nhiên, hạn chế việc sản xuất cholesterol và ngăn ngừa sự tích tụ cholesterol. Ngoài việc hấp thụ magiê thông qua chế độ ăn uống, bạn còn có thể có được lợi ích từ việc sử dụng tinh dầu magiê.

4. Vitamin C

Vitamin C là một chất chống oxy hoá mạnh có công dụng giảm viêm, cũng như làm sạch mạch máu. Nó có thể kích hoạt một enzyme phân hủy cholesterol và triglycerides thành axit béo tự do. Quá trình này sẽ giúp ngăn ngừa cặn dư mỡ bám vào thành động mạch, hạn chế sự giảm lưu lượng và tắc nghẽn máu đến tim và não (gây ra đột quỵ và các cơn đau tim).

5. Tinh dầu quế

Image title

Các thành phần chính của quế là cinnamaldehyde, chất gôm, tanin, mannitol, coumarins và các loại tinh dầu được gọi là aldehyde, eugenol và pinene. Các nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng tiêu thụ 1/2 muỗng cà phê quế mỗi ngày có thể giúp duy trì mức độ đường huyết, cholesterol và triglyceride khỏe mạnh.

6. Quả việt quất

Quả việt quất được biết đến là có khả năng làm thông động mạch bằng cách giảm thiểu lượng LDL (cholesterol xấu) gây tắc nghẽn động mạch trong máu. Quả việt quất có hàm lượng chất chống oxy hoá rất cao, rất có lợi cho hệ thống tim mạch. Ngoài ra, chúng còn có chứa pterostilbene, có công dụng giảm cholesterol.

7. Dầu dừa

Dầu dừa giúp cơ thể duy trì mức cholesterol lành mạnh bằng cách thúc đẩy việc chuyển đổi cholesterol thành pregnenolone.

8. Dầu gan cá tuyết

Dầu gan cá tuyết có chứa rất nhiều axit béo omega-3 có công dụng giảm viêm và đông máu. Tuy nhiên, bạn phải đảm bảo rằng loại dầu mà mình sử dụng là dầu có chất lượng cao và được sản xuất đúng quy trình.

H.P

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.