Hotline(24/7): 0901 32 58 58

8 phương pháp giảm béo hiệu quả

1. Trượt patin

Đốt cháy 425 calo trong 30 phút

Trượt patin là phương pháp đứng đầu trong danh sách chiến lược giảm béo và calo. Khu vực đốt cháy nhiều nhất là đùi và cơ mông do chuyển động từ bên này sang bên kìa.

Và nội lực của bạn được sử dụng triệt để để giữ thăng bằng. Hơn nữa, bạn sẽ có được tất cả những lợi ích này mà không phải đặt quá nhiều áp lực lên đầu gối và các khớp khác. Trượt với một tốc độ ổn định mạnh mẽ. (Đừng quên mũ bảo hiểm, băng bảo vệ cổ tay, miếng lót khuỷu tay và đầu gối.)

2. Chạy bộ

Đốt cháy 374 calo trong 30 phút

Vóc dáng của người thường xuyên chạy bộ là thon gọn và săn chắc và lý do là: Các cơ chính khi chạy – chân, mông, nội lực – góp phần lớn nhất vào việc đốt cháy chất béo và calo trong cơ thể. Để đốt cháy tối đa với mỗi sải chân, bạn nên kết hợp đánh tay, không nghiêng người về phía trước, và hạ thấp bàn chân xuống mặt đất. 

Để giảm bớt sự va chạm, bạn nên đáp xuống bằng lòng bàn chân, sau đó lăn qua tới các ngón chân. Để Đốt cháy mạnh hơn

3. Nhảy dây

Image title

Đốt cháy 340 calo trong 30 phút

Phương pháp tập luyện này cũng có vị trí cao trong danh sách. Nó là một trong những cách tập luyện ưa thích của các võ sĩ chuyên nghiệp. Để đạt được hiệu quả cao nhất từ mỗi bước nhảy, hãy sử dụng một sợi dây có tay cầm mà chỉ đạt tới dưới nách khi bạn đang đứng giữa không trung, và làm theo những lời khuyên hữu hiệu sau: Nhảy với bàn chân không chạm vào nhau và cơ thể thẳng đứng, và nhảy thấp so với mặt đất. Nếu không có dây, bạn vẫn sẽ có được lợi ích tương tự bằng cách thực hiện động tác này mà không dùng dây. 

Để đốt cháy mạnh hơn, hãy luân chuyển tốc độ của bạn (chậm, nhanh) và thay đổi tư thế (nhảy với một chân, sau đó hai chân), hoặc nhảy dây trong khi chạy bộ.

4. Lắc vòng

Đốt cháy 300 calo trong 30 phút

Để làm điều đó, hãy lấy một cái vòng có kích thước của người lớn (chúng lớn hơn và nặng hơn so với vòng của trẻ em). Đơn giản chỉ cần giữ cho nó xoay quanh vòng eo của bạn. Để bắt đầu, hãy đứng với một chân đặt lên trước và thay đổi trọng lượng qua lại. Và đừng lo lắng nếu ban đầu bạn không làm được; bạn vẫn sẽ giảm được rất nhiều calo, và sẽ thành thạo hơn sau mỗi lần tập.

5. Tenis

Image title

Đốt cháy 272 calo trong 30 phút

Đừng lo, bạn không cần phải tìm một người bạn chơi hoặc đi đến sân bóng để thực hiện điều này. Đơn giản là bạn chỉ cần tìm một bức tường bằng phẳng hoặc cửa nhà để xe bất kỳ mà bạn có thể đánh bóng đập vào. Hãy đổi tay qua lại khi đánh bóng và nên đứng cách bức tường từ 3 m đến 8 m để buộc bạn phải dùng lực mạnh hơn. Ngay cả khi nhặt bóng cơ thể của bạn cũng sẽ đốt cháy calo. 

Để đốt chạy mạnh hơn, hãy cố gắng đánh bóng liên tục 50 hoặc 100 lần. Có một mục tiêu sẽ khiến cho bạn làm việc chăm chỉ hơn để đạt được nó.

6. Nhảy

Đốt cháy 221 calo trong 30 phút

Có lẽ phương pháp này không phải là cách đốt cháy calo mạnh nhất trong danh sách, nhưng thay vào đó nó vẫn mang lại niềm vui! Quan trọng là luôn giữ nhịp độ cao, chọn bài hát với nhịp điệu nhanh như Latin hoặc Bollywood và không nghỉ ngơi giữa các bài hát. Hãy bắt đầu với một bài hát đầy cảm hứng (chẳng hạn như "Just Dance" của Lady Gaga), sau đó chuyển sang bài hát với nhịp độ nhanh hơn và rồi chậm lại vào giai đoạn cuối.

Để đốt cháy mạnh hơn, hãy dùng tay của bạn! Vẫy tay trong không trung và di chuyển chúng theo beat nhạc.

7. Đi bộ nhanh

Image title

Đốt cháy 170 calo trong 30 phút

Đúng vậy, đi bộ cũng được liệt kê trong danh sách. Tuy nhiên, nếu đi dạo nhàn nhã với một người bạn sẽ không mang lại hiệu quả. Bạn nên đi bộ với tốc độ nhanh đủ để khó bắt kịp một cuộc trò chuyện ổn định. Để đốt cháy tối đa ở các cơ chân, mông và nội lực, bạn nên đi những bước ngắn, nhanh, giữ cho cơ thể thẳng đứng và đánh tay của bạn qua lại (không phải đánh sang hai bên) cùng lúc với sải chân của bạn. Với mỗi bước, bạn nên đặt gót chân xuống trước, sau đó cuộn đến các ngón chân.

8. Bài tập leo núi

Hãy thử bài tập sức bật để đốt cháy một khối lượng lớn calo và tăng cường nội lực, hông và đùi.

LÊ NGỌC

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.