Hotline(24/7): 0901 32 58 58

8 phương pháp điều trị đau mắt đỏ

Image title

Mắt là bộ phận dễ tổn thương nhất trên cơ thể. Tròng trắng của mắt đột nhiên trở nên đỏ, ngứa và có cảm giác xốn khó chịu. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến bệnh đau mắt đỏ như bụi, vật nhỏ rơi vào mắt. Ô nhiễm môi trường cùng với tình trạng dị ứng có thể khiến đôi mắt của bạn gặp rắc rối. Tất cả những yếu tố này khiến mắt trở nên đỏ và ngứa ngáy.

Hiện nay có rất nhiều phương pháp điều trị đau mắt đỏ mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà. Điều đầu tiên là hãy thật bình tĩnh và cố gắng không dùng tay dụi mắt. Nói thì dễ, làm mới khó. Rất nhiều người đã làm điều ngược lại và kết quả là tình trạng đau mắt đỏ của họ ngày càng nghiêm trọng hơn. Sau đây là một số phương pháp giúp điều trị bệnh đau mắt đỏ

1. Tránh xa những nguyên nhân khiến bạn đau mắt đỏ

Image title

Trong một vài trường hợp, vấn đề dị ứng hay tiếp xúc thường xuyên với bụi và tình trạng ô nhiễm môi trường có thể dẫn đến đau mắt đỏ. Tránh xa hay hạn chế tiếp xúc với những yếu tố này làm giảm khả năng mắc bệnh đau mắt đỏ.

2. Túi đá

Image title


 Đặt túi đá lên mắt vài lần. Túi đá có tác dụng làm giảm tình trạng sưng mắt rất hiệu quả và hạn chế việc bạn dùng tay dụi mắt.

3. Nước mắt nhân tạo

Image title

 Nhỏ vài giọt nước mắt nhân tạo nhưng hãy cẩn thận bởi vì trong vài trường hợp việc sử dụng sản phẩm này sẽ khiến tình trạng đau mắt đỏ trở nên nghiêm trọng hơn. Tốt nhất là hãy nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng.

4. Nước muối sinh lý

Image title

Khi điều trị đau mắt đỏ, ngoài việc sử dụng nước lạnh hay túi đá thì nước muối sinh lý có thể được xem là một lựa chọn hoàn hảo. Vệ sinh mắt thường xuyên bằng nước muối sinh lý giúp xoa dịu cơn đau mắt khó chịu.

5. Trà hoa cúc

Image title

 Bạn cũng có thể rửa mắt bằng nước trà được nấu bằng hoa cúc. Đây là một phương pháp cực kì đơn giản mà ai cũng có thể tự mình thực hiện ở nhà.

6. Dưa chuột

Image title

Khi đến spa chăm sóc da mặt, nhân viên sẽ đặt một lớp dưa chuột lên mắt bạn và việc điều trị đau mắt đỏ cũng tương tự như thế.

7. Nha đam

Image title

 Có đến hàng nghìn đặc tính y học chứa đựng trong cây nha đam. Trộn một ít nước ép lô hội nguyên chất với nước lạnh và thoa lên mắt. Phương pháp này có tác dụng làm giảm tình trạng đau mắt đỏ.

8. Khoai tây

Image title

 Khoai tây được biết đến với công dụng xóa quầng thâm mắt nhưng bên cạnh đó những lát khoai tây còn là một phương pháp điều trị đau mắt đỏ. Đặt vài lát khoai tây lên mắt vài lần cho đến khi khỏi bệnh.

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.