Hotline(24/7): 0901 32 58 58

8 nguyên nhân có thể giải thích vì sao đời sống tình dục của bạn đang vô cùng ảm đạm

1. Ảnh hưởng của thuốc

Thật buồn cười khi mục đích dùng thuốc của bạn là để khắc phục một vấn đề nào đó, nhưng sau đó chỉ nhận lại một vấn đề khác còn nghiêm trọng hơn. Đối với hầu hết phụ nữ trẻ, thuốc tránh thai là tác nhân phổ biến nhất ảnh hưởng tiêu cực đến ham muốn của họ, vì nó làm đảo lộn mức độ hormone, chủ yếu là testosterone.

Image title

Ngoài ra, thuốc tránh thai cũng vô hiệu hóa quá trình rụng trứng của cơ thể. Tuy nhiên, các loại thuốc khác ví dụ thuốc chống trầm cảm và thuốc ợ nóng có thể là nguyên nhân. Để khắc phục vấn đề này, bạn cần phải đến gặp bác sĩ để được kiểm tra toàn diện và tư vấn.

2. Quá bận rộn

Công việc, cuộc sống, và căng thẳng cũng là những nguyên nhân chính. Khi quá bận rộn, bạn sẽ không có thời gian và tâm trí để nghĩ đến chuyện “yêu đương”. Giải pháp là: lên kế hoạch nghỉ ngơi vào ngày cuối tuần, ở một nơi chỉ có hai người. Phụ nữ thường sẽ mẫn cảm hơn khi vượt ra ngoài khuôn khổ của mình và tránh xa các yếu tố gây stress ở nhà, nơi làm việc và gia đình. Đây cũng là cơ hội để bạn và người ấy hiểu nhau hơn và thử những điều mới lạ, củng cố tình cảm của mình.

3. Một trong hai người luôn ở trong trạng thái căng thẳng

Như đã nói ở trên, căng thẳng cũng là một yếu tố góp phần làm suy giảm ham muốn. Để thoát khỏi tình trạng này và khôi phục lại đời sống tình dục của mình, bạn cần phải xác định rõ ràng những yếu tố gây căng thẳng cho bạn mỗi ngày. 

Image title

Hãy viết hết ra một cuốn sổ để bạn có thể nhận biết nguyên nhân chính làm ảnh hưởng đến đời sống tình dục của mình. (Ví dụ: thời hạn, các khoản nợ, mâu thuẫn gia đình, thiếu sự riêng tư hoặc thời gian, vv). Sau đó, hãy hành động để khắc phục sự căng thẳng. Bạn có thể thử tập yoga, đi mát-xa, tập thể dục, hoặc hoạt động tình nguyện cộng đồng.

4. Mang thai

Mang thai và sinh đẻ đã làm thay đổi đột ngột nội tiết tố ở phụ nữ. Có một số phụ nữ thường rất mẫn cảm trong quá trình mang thai, nhưng cũng có những người hoàn toàn bị mất đi sự ham muốn. Những ảnh hưởng sau khi đẻ mổ và kiệt sức sẽ làm gián đoạn ham muốn.

Ngoài ra, bạn còn có thể cảm nhận được những thay đổi của chính mình. Chẳng hạn như sự yêu thích của bạn với “chuyện ấy” sẽ giảm đi, và trở thành một người mẹ “mẫu mực” hơn. Một trong những cách tốt nhất để khắc phục vấn đề này là bắt đầu lại những thói quen sinh hoạt tình dục trước khi sinh với bạn đời của bạn. Nói về “chuyện ấy” với chồng sẽ khơi dậy ham muốn cho cả hai người.

5. Che dấu ham muốn của mình

Khi nhu cầu của một người không được thỏa mãn bởi người yêu của mình, họ thường có xu hướng lảng tránh nó và chuyển sang xem phim khiêu dâm hoặc tìm kiếm “tình một đêm” ở các trang web hẹn hò. 

Image title

Mặc dù bạn có quyền giữ bí mật về nhu cầu của mình, những tốt nhất là vẫn nên nói thẳng với người ấy những gì bạn cần để thỏa mãn và đạt khoái cảm. Người yêu của bạn sẽ không thể biết bạn cần gì nếu như bạn không nói. Và nếu như họ phản ứng tiêu cực với chia sẻ của bạn, bạn nên suy nghĩ đến việc chấm dứt mối quan hệ này.

6. Không tự tin vào bản thân

Cách bạn nhìn nhận bản thân có một tác động rất lớn đến ham muốn của bạn. Hãy ghi nhớ điều này, nếu anh ấy thực sự yêu bạn, anh ấy sẽ nghĩ bạn thật gợi cảm ngay cả khi bạn không hề tỏ vẻ. Hãy nói cho anh ấy biết cảm giác của bạn. “Yêu” giữ những lời bộc bạch chân thành sẽ kích thích hơn nhiều.

7. Lúc nào cũng mệt mỏi

Cách khắc phục tình trạng này là chia thời gian thích hợp việc ngủ và làm tình. Bạn có thể ngủ một giấc ngắn và “yêu” ngay sau đó hoặc vào buổi sáng hôm sau. Điều này sẽ kích thích tinh thần và năng lượng của bạn để bắt đầu một ngày mới. Hơn thế nữa, đàn ông thường có ham muốn vào buổi sáng.

8. Không cảm thấy ham muốn với đối phương

Đây là một vấn đề nghiêm trọng. Đến một lúc nào đó, khi bạn không còn cảm thấy ham muốn ở người yêu của mình, đã đến lúc kết thúc mối quan hệ này. 

Image title

Tuy nhiên, trước đó, hãy đến gặp một bác sĩ chuyên khoa để xác định nguyên nhân lại một lần nữa. Điều này sẽ giúp bạn xác định xem liệu vấn đề có phải là do không còn tình cảm hay không, hay mọi chuyện chỉ là cho nóng giận tức thời và hiểu lầm gây nên.

P.O

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.