Hotline(24/7): 0901 32 58 58

8 kết quả tuyệt vời nếu bạn làm động tác cây cầu (Bridge) mỗi ngày

Có một điều khá rõ ràng là năm 2015 là năm của thể dục vòng 3. Nó phổ biến đến mức bây giờ người ta bắt đầu xu hướng selfie với mông của mình (belfie). Vì vậy,thể dục cho vòng 3 săn chắc là một điều tuyệt vời trong các phòng tập. Tôi khẳng định rằng cơ mông là có thể là một trong những cơ quan trọng nhất trên cơ thể. 

Image title

Thật không may, mọi người thường ít vận động chúng, chúng ta thường dành cả ngày để ngồi bằng mông chứ không buồn tập luyện. Điều này đã dẫn đến xu hướng mông phẳng, mềm nhão và không tận dụng hết năng lực của nó.

Nhiều bài thể dục chúng ta áp dụng không thực sự giúp rèn luyện mông hoàn thiện. Có một tin tốt là chúng ta còn có nhiều bài tập khác. Động tác cầu là một bài tập tuyệt vời mà bạn có thể thực hiện hàng ngày để kích thích phát triển mông. Động tác cầu giúp ta kiểm soát trọng tâm, kiểm soát hông, làm thế nào để giải hoạt gân kheo và có lẽ quan trọng nhất là đốt mỡ ở mông. Dưới đây là một số trong những điều tuyệt vời xảy ra khi bạn bắt đầu thực hiện động tác cầu hàng ngày.

1. Bạn sẽ không còn đau lưng

Một cặp mông yếu sẽ khiến bạn cần đến thuốc đau lưng dưới. Hiện nay chúng ta đang sống trong cuộc sống hiện đại, ít vận động, chủ yếu là ngồi vì thế mông không được dùng nhiều. Điều này dẫn đến tình trạng một số cơ như cơ cột sống và gân kheo đảm đương quá nhiều áp lực. Quá trình mông trở nên ít hoạt động đã được gọi là Gluteal Amnesia. Kết quả của Gluteal Amnesia thường là quá tải ở lưng dưới thay vì phần hông. Điều này là một trong những nguyên nhân chính trong sự phát triển của bệnh đau lưng thấp.

Thực hiện động tác cầu hàng ngày (đặc biệt là sau khi ngồi kéo dài) sẽ giúp hoạt động những cơ ở mông và tái thiết khung xương chậu. Điều này giúp cơ thể nhớ việc sử dụng cơ hông (mông) để cử động thay vì các cơ yếu ở cột sống.

2. Đau khớp gối sẽ biến mất một cách kỳ diệu.

Một trong những lý do chính của đau khớp gối là sự thiếu kiểm soát của xương đùi. Thiếu kiểm soát xương đùi có dẫn đến xương đùi trượt về phía trước, xoay khớp bên trong, hoặc sụm xuống phần giữa đùi (trượt xoay).

Image title

Tất cả những điều trên nếu trở thành mạn tính có liên quan với đau đầu gối. Các cơ mông đóng một vai trò quan trọng trong việc kiểm soát xương đùi ở khớp hông giúp kết nối các khớp gối lại và di chuyển đồng bộ. Động tác cầu một chân có thể giúp cải tạo xương đùi thẳng hàng với đầu gối và ngón chân, giúp tránh cử động đầu gối có khả năng gây hại     .

3. Thời gian chạy 5K (5km) của bạn sẽ cải thiện.

Một trong những tác dụng chính của tập cơ mông là mở rộng phần hông. Nhiều người chạy khoảng cách sử dụng rất nhiều quad và gân kheo để chạy nhưng rất ít dùng cơ mông. Điều này không chỉ giới hạn độ dài của sải chân mà còn độ lớn của lực mỗi chân và sự ổn định của xương chậu.

4. Bạn sẽ đứng cao hơn

Image title

Tư thế đứng là điều quan trọng nhất. Chúng ta có thể đi đến phòng tập thể dục và tập tích cực một giờ mỗi ngày, nhưng nếu bạn xụi vai trong suốt 24 giờ trong ngày thì bạn đang là hỏng dáng đứng của mình đấy. Cơ mông là cơ chủ đạo giúp di chuyển. Nếu không có mông năng động và mạnh mẽ thì xương vùng chậu không thể giữ đúng chỗ. Điều này có nghĩa là tất cả các cơ bắp ở trên và dưới xương chậu không thể thực hiện tối ưu và cơ thể sẽ phải chịu tác hại. Tác hại này khiến dáng của bạn bị khòm ra trước hay có thể bị ưỡn về trước.

Động tác cầu làm sẽ giúp bạn không chỉ tăng cường mông giúp xương chậu yên vị mà còn trung hòa các cơ cột sống.

5. Bạn trai/ bạn gái của bạn sẽ hài lòng

Cả nam lẫn nữ đều thích một bờ mông tròn và săn chắc. Tư thế ngồi khi quan hệ được xem là tư thế gợi tình nhất.

Và phụ nữ cũng thế. Ask Men đã làm một cuộc thăm dò 100 phụ nữ và thấy rằng họ cũng thích một cặp mông săn chắc. Mông phụ nữ được xếp hạng nhất về bộ phận trên đàn ông làm họ hứng tình nhất.

Một khi thực hiện động tác cầu hàng ngày bạn sẽ không thấy ngạc nhiên khi đối phương không còn chỉ ôm bạn mà còn mơn trớn bờ mông của bạn.

6. Cuối cùng bạn cũng hài lòng với chiếc quần jean vừa vặn

Phụ nữ thường không hài lòng với chiếc quần jean mình mặc vì chốc chốc lại phải chỉnh lại quần. Không còn phải tìm khắp nơi để mua một chiếc quần jean phù hợp với bạn hay thậm chí chỉ là vừa thôi. Có một cặp mông quyến rũ sẽ ngay lập tức nâng tầm bất kỳ chiếc quần jean nào. Bây giờ, hãy nhớ rằng một khi bạn cải thiện mông bằng việcthực hiện động tác cầu hàng ngày bạn có thể đạt được chỉ tiêu cô nàng cân đối hay anh chàng cân đối thay vì nỗi sợ không mặc vừa quần jean.

7. Bạn sẽ có kỷ lục squat và deadlift mới

Các động tác squat và deadlift thường được xem là bài tập chân rất tốt. Nhưng hãy thử hỏi những người chuyên tập động tác này xem, các cơ mông cũng có liên quan đến nó. Squat và deadlift cũng là những động tác an toàn và hiệu quả quan trọng trong việc hoàn thiện cơ mông. Cơ mông yếu hay không hoạt động có thể không tạo đủ lực hông (xoay ngoài và mở rộng) là một số trong những vấn đề phổ biến nhất. 

Mông không đốt năng lượng có thể làm giảm độ sâu của squat bởi vì hông và xương sống không hợp tác hiệu quả. Nó còn gây sụm đầu gối do thiếu xoay ngoài của xương đùi, căng khớp gối. Hơn nữa có thể gây quá tải áp lực lên cơ lưng dưới và vùng chậu.

Một trong những điều tuyệt vời mà bạn nên thực hiện bridge hàng ngày là có rất nhiều biến thể của bài bridge có thể giúp tăng cường và kích hoạt cơ mông tùy độ tập trung tập luyện của bạn. Brigde hàng ngày sẽ giúp cơ mông bạn bắt kịp với squat và gân kheo của bạn làm cho squat, deadlift và trọng lượng cải thiện nhanh chóng.

8. Bạn sẽ chơi golf tốt hơn

Image title

Các tay golf có xu hướng tập trung rất nhiều vào những cơ lõi, điều đó rất quan trọng. Nhưng nếu bạn muốn vung mạnh mẽ hơn và phù hợp bạn cần cơ mông mạnh mẽ để giúp tạo ra lực và ổn định xương chậu, do đó bạn có thể vung gậy chính xác.

Một khi bạn bắt đầu bridge hàng ngày, các bạn golf của bạn không chỉ ganh tị về thân hình của bạn mà còn trình độ chơi golf của bạn cải thiện đáng kể.Bridge thực sự là một bài tập tuyệt vời vì chúng linh hoạt và hiệu quả. Dưới đây là một số biến thể bridge mà bạn có thể áp dụng trong quá trình tập:

LÊ NGỌC

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.