Hotline(24/7): 0901 32 58 58

8 Thói quen làm cha không tốt cần phải từ bỏ

Image title


Những gì bạn thực sự cần làm là đánh giá cách làm cha của mình theo thời gian để phá vỡ những thói quen xấu và thay vào đó những cái tốt hơn. Sau đây là danh sách 8 thói quen làm cha không tốt và phải được dừng lại ngay lập tức.

1. Chăm chú vào các sản phẩm điện tử 

Để có được một mối liên kết tốt hơn với con, bạn cần phải thoát khỏi cơn nghiện các thiết bị điện tử của mình. Bạn cũng cần phải dành ra nhiều thời gian để ở bên con.


Image title


2. Không có giới hạn

Trong khi cố gắng làm bạn với con, đừng quên rằng bạn là một bậc cha mẹ. Bạn cần phải thiết lập ranh giới và giới hạn nhất định cho con để chúng hiểu được giá trị của thời gian, tiền bạc và đạo đức.

3. Không bao giờ nói “Không”:

Luôn luôn nói “được” với bất cứ yêu cầu nào của con sẽ không chứng minh rằng bạn thương con nhiều. Trong thực tế, điều này sẽ làm cho chúng không có khả năng chấp nhận lời từ chối. Hãy nói “không” khi cần thiết.


Image title


4. Lúc nào cũng bận

Đừng mang “văn phòng” của bạn về nhà. Gia đình cũng rất xứng đáng để bạn dành thời gian cho. Điều này là rất quan trọng đối với con để chúng học cách đánh giá và trân trọng các mối quan hệ.

5. Hăm dọa

Luôn ép buộc con phải làm những điều mình muốn sẽ làm cho chúng trở nên nổi loạn. Bạn nên hiểu rõ cá tính của con.


Image title


6. Luôn luôn so sánh

Thường xuyên so sánh con với những người khác sẽ chỉ hạ thấp lòng tự trọng của chúng, không được để cho con đánh mất sự tự tin của mình.

7. Không bao giờ lắng nghe

Hãy lắng nghe những gì đang xảy ra trong tâm trí của con thay vì lúc nào cũng chỉ lặp đi lặp lại những triết lý của bạn như một cái máy.


Image title


8. Không chịu từ bỏ những thói quen xấu

Nếu bạn hút thuốc hay thích nhậu nhẹt, hãy từ bỏ những thói quen này ít nhất là trước mặt con của bạn.

                                                                                                                          Minh Cường

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.