Hotline(24/7): 0901 32 58 58

8 Sai lầm trong cách rửa mặt làm cho da bị lão hóa

Ngộ nhận việc tẩy trang và rửa mặt là như nhau

Có nhiều loại sửa rữa mặt không thể loại bỏ lớp trang điểm vì thế bạn phải tẩy trang trước khi rửa mặt. Bác sĩ da liễu khuyên khích nên bôi mascara và lớp trang điểm mắt bằng chất tẩy trang riêng dành cho mắt, sau đó dùng bông gòn thấm toner hoặc một ít nước thường và một giọt sữa rửa mặt để loại bỏ hoàn toàn lớp tẩy trang. Nên chú ý nhiều hơn đến những vùng bị tù đọng chẳng hạn như phía trên hoặc bên trong lông mày hoặc ở các khóe miệng và mũi. Sau khi đã tẩy trang hoàn toàn, bạn có thể tiếp tục rửa mặt.

Image title


Phí tiền cho những sản phẩm sữa rửa mặt đắt tiền

Sữa rửa mặt chỉ dùng để rửa và chỉ tồn tại trên da một khoảng thời gian rất ngắn, do đó sẽ rất phung phí nếu mua những loại đắt tiền. Thay vào đó, hãy để để dành tiền cho những sản phẩm thật sự có thể tạo ra sự khác biệt trên da của bạn chẳng hạn như kem dưỡng ẩm, kem chống nắng hoặc serum.

Chỉ rửa mặt một lần một ngày

Cho dù bạn đã rửa và tẩy sạch lớp trang điểm vào buổi tối hôm trước thì rửa mặt qua loa vào buổi sáng hôm sau vẫn chưa đủ. Vào ban đêm, khi ngủ, vi khuẩn sẽ tích tụ trên da cùng với rất nhiều dầu cần được loại bỏ.

Nếu bạn không có thời gian để rửa mặt vào buổi sáng hoặc chiều, hãy ưu tiên rửa mặt vào ban đêm. Da cần phải được rửa sạch trước khi đi ngủ để loại bỏ bụi bẩn, lớp trang điểm, dầu và chất ô nhiễm tích tụ trong ngày. Các chất ô nhiễm đã được chứng minh là rất có hại cho da, trong đó bao gồm hợp chất VOCs, khói thuốc lá và khí ô-zôn, mà có thể làm giảm hàm lượng collagen và gây ra các vấn đề về sắc tố.

Dùng không đúng sửa rữa mặt

Image title


Nếu da bạn là da dầu hoặc đang bị mụn, hãy dùng sữa rửa mặt dạng gel vì chúng loại bỏ dầu tốt hơn. Đối với da khô và nhạy cảm, nên dùng sửa rữa mặt dạng kem hoặc sữa để giúp giữ lại lượng dầu tự nhiên giữ ẩm cho da.

Rửa mặt bằng nước nóng

Nước nóng có thể làm mất đi lượng chất ẩm và dầu cần thiết cho da, làm cho da bị khô, đỏ và ngứa. Thay vào đó, hãy rửa bằng nước ấm và dùng tay vỗ nước vào mặt nhiều lần. Không được bỏ qua bước mát-xa vì sửa rữa mặt chỉ đẩy bụi bẩn lên bề mặt da còn mát-xa mới loại bỏ được chúng.

Không rửa mặt sau khi dùng khăn tẩy trang

Khăn tẩy trang thường để lại cặn dư trên da làm da bị kích ứng và ảnh hưởng đến các sản phẩm sử dụng sau khi rửa mặt. Tốt nhất là bạn nên rửa mặt bằng một loại sữa rửa mặt nhẹ nhàng, còn nếu dùng khăn tẩy trang thì phải rửa mặt bằng nước sau đó.

Dùng sản phẩm tẩy tế bào chết mạnh

Tẩy tế bào chết vài lần trong tuần là bước quan trọng để có được làn da tươi sáng: Xét cho cùng, công dụng của nó là tẩy tế bào chết và cho phép các sản phẩm chống lão hóa thấm vào da dễ dàng hơn. Tuy nhiên cần phải chọn kỹ sản phẩm phù hợp với mình. Những sản phẩm có hạt với hình dạng không đều có các cạnh nhọn có thể quá thô và gây ra những tổn thương dẫn tới vết chân chim, nếp nhăn và mao mạch vỡ. Các chuyên gia khuyến khích nên dùng các sản phẩm có chứa hạt jojoba hoặc hạt cọ ngà.

Nếu bạn không thích các sản phẩm tẩy tế bào chết, toner và các miếng bông tẩy da chết có chứa axit alpha-hydroxy (AHA) hoặc axit salicylic cũng có thể mang lại hiệu quả, đặc biệt là đối với da dầu và da mụn. Hơn nữa, không nên chà mặt quá mạnh.

Dùng máy rửa mặt mỗi ngày

Image title


Đúng là một cái máy rửa mặt có thể làm sạch da tốt hơn những ngón tay của chúng ta. Nhưng nếu da của bạn là da khô, nhạy cảm hoặc có xu hướng mẩn đỏ thì các thiết bị này không phải là sự lựa chọn dành cho bạn hàng đêm – đặc biệt nếu bạn cũng đang áp dụng các thành phần như retinoids hoặc AHA.

Tẩy da chết quá nhiều lần có thể gây viêm mà cuối cùng là da lão hóa. Quan trọng là bạn phải tìm ra cân bằng cho làn da của bạn. Hãy bắt đầu bằng cách sử dụng máy rửa mặt hai lần một tuần (chọn máy có đầu bàn chải được thiết kế cho da mềm và áp dụng các thiết lập nhẹ nhàng nhất có thể) và sau đó dần dần tăng lên. Cuối cùng, luôn luôn sử dụng một chất tẩy rửa nhẹ với tất cả các loại máy.

Hoàng

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.