Hotline(24/7): 0901 32 58 58

7 việc cần tránh khi bạn cãi nhau với người yêu

Image title

Bạn rất dễ tổn thương? Hay bạn thường xuyên làm người khác tổn thương? Trong những tình huống như vậy, bạn cần bình tĩnh và dùng những lời lẽ thích hợp với người bạn đời.

Ngay cả người cứng rắn nhất cũng có thể bị tổn thương bởi những lời nói thiếu bình tĩnh. Bạn dần sẽ mất đi vị trí trong tim người ấy nếu bạn quá khắc nghiệt trong những lần cãi vả.

Chọn lọc ngôn từ khi phát ngôn là cả một nghệ thuật. Dù chúng ta không phải là một nghệ nhân, nhưng cách tốt nhất vẫn là kiểm soát được hành động và lời nói của mình.

Dưới đây là một vài điều cần tránh khi cả hai đang trong cuộc cãi nhau:

Image title1. Không nghe máy

Bạn vừa có một cuộc tranh luận nảy lửa và bạn không muốn nhận cuộc gọi của người ấy. Anh ấy vẫn tiếp tục gọi và bạn vẫn tiếp tục cúp máy.

Lãng tránh những cuộc nói chuyện sau khi cãi nhau, bạn đã tự mình làm giảm cơ hội làm lành. Nếu anh ấy muốn “ gương vỡ lại lành “, tại sao bạn lại tránh mặt?

Anh ấy có thể bỏ cuộc sau vài lần cố gắng. Nhưng nếu bạn không muốn nói chuyện ngay lúc này, bạn vẫn có thể nghe máy và nói rằng bạn chưa sẵn sàng cho một cuộc nói chuyện.

2. Thêm dầu vào lửa

Chuyện gì sẽ xảy ra nếu như bạn “ đổ dầu vào lửa “. Cháy. Nó cũng giống như trong một mối quan hệ. Nếu bạn cứ tiếp tục thách thức người bạn đời của mình thì việc tức giận là điều không thể tránh khỏi.

3. Đóng chặt cửa phòng

Image title


Sau một lần cãi nhau, nếu bạn đóng chặt cửa phòng, ném những bông hoa xuống đất và cố tình tạo những tiếng động khi di chuyển, người ấy cảm thấy bị hăm dọa và bất ngờ. Không kiểm soát được cơn giận là một nhược điểm, chứ không phải là thế mạnh!

4. Lôi người khác vào

Thử nghĩ xem. Chồng bạn về trễ và bạn đang rất buồn. Bạn lập tưc gọi cho mẹ bạn và bắt đầu than vãn.

Chồng bạn thấy đi���u đó, cảm thấy khó chịu và anh ta cũng bắt đầu gọi cho mẹ anh ấy và nói rằng bạn đang làm phiền anh ta! Và cuối cùng một cuộc chiến nổ ra giữa hai gia đình?

Lôi kéo người khác vào chuyện riêng gia đình là không cần thiết khi bạn có thể tự mình giải quyết mọi việc. Nếu bạn mời người khác tham gia vào cuộc tranh luận này, họ sẽ nắm quyền và làm cho mọi chuyện trở nên xấu đi.

5. Nói về sự chia ly

Nếu bạn luôn miệng nhắc đến ly hôn trong những lần cãi nhau, người bạn đời của bạn sẽ cảm thấy bị xúc phạm. Cho dù bạn có đi đến quyết định ly hôn đi chăng nữa, thì việc nói đến hai từ “ly dị” không phải là một ý hay.

6. Liên tiếp thêm vào những vấn đề khác

Khi bạn đang tranh cãi vấn đề này, bạn lôi vấn đề khác vào, bạn đang tạo một mớ bòng bong không thể nào giải quyết được! Và nếu người ấy cũng muốn khơi lại những lỗi lầm của bạn, thì chỉ có Chúa mới cứu được cả hai lúc này.

7. Không ngủ cùng nhau

Image title


Sau một lần cãi nhau, là điều tự nhiên khi bạn ghét họ trong một khoảng thời gian. Nhưng nếu cả hai không ngủ chung thì khoảng cách giữa hai bạn ngày một xa. Đây là trường hợp lí tưởng dẫn đến việc chia tay.

N.M.C

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.