Hotline(24/7): 0901 32 58 58

7 vấn đề thường gặp trong hôn nhân và cách giải quyết

Để bụng những điều nho nhỏ khiến bạn khó chịu

Có một thực tế khắc nghiệt xảy ra khi sống chung với nhau, chính là việc người chồng/ người vợ hoàn hảo mà bạn hết mực yêu thương cũng lại chính là người lôi thôi luôn bỏ quên khăn tắm ướt lên sàn nhà hay hộp sữa đã hết sạch trong tủ lạnh. Những kích thích nhỏ này có thể phát triển thành những phiền toái trầm trọng theo thời gian, khiến bạn giận dữ hơn nhiều so với những lời cảnh báo về tình huống.

Image title

Khắc phục: Giải pháp rất đơn giản, mặc dù điều đó không nhất thiết có nghĩa là bạn dễ dính với nó: Đừng để sự tức giận về những điều nhỏ nhặt.

Không đánh giá ý kiến của đối tác của bạn

Hầu hết chúng ta đều biết rằng chúng tôi không đúng lúc, nhưng vẫn có thể khó để thực sự đánh giá ý kiến của người khác với cùng một trọng số mà chúng tôi đưa ra quan điểm của riêng mình. 

Nhưng tôn trọng ý kiến của bạn đời của bạn, và giả định rằng họ đang hành động theo những ý định tốt nhất - không phải là tồi tệ nhất - là điều quan trọng cho một mối quan hệ đối tác lành mạnh. "Nếu bạn tin rằng ý định của vợ/ chồng của bạn là làm cho đời sống bạn đau khổ, bạn sẽ không bao giờ có mối quan hệ tốt. Nếu bạn tích cực làm việc để tin tưởng điều gì đó tốt nhất ở ai đó, thì đó sẽ thay đổi cách bạn nhìn nhận những gì họ làm.

Cách khắc phục: Cố gắng đặt mình vào đôi giày của đối tác. Nó có thể thay đổi hoàn toàn một mối quan hệ nếu các cặp vợ chồng sẵn sàng làm điều này thường xuyên hơn. "Thiếu định giá không chỉ gây ra xung đột mà còn có thể cản trở tiến bộ chung của một cặp vợ chồng. Nếu các cặp vợ chồng không cảm thấy được yêu thương và có giá trị, họ ít có khả năng tham gia các chủ đề khó khăn từ quan điểm cộng tác Chúng ta tiếp cận các cuộc đối thoại với kẻ thù khác nhiều so với chúng ta làm đối tác.

Tallying phần trăm

Image title

Hầu hết các cặp vợ chồng đồng ý rằng lao động, cả về thể chất và tình cảm, nên được phân chia khá cân bằng giữa hai đối tác trong một mối quan hệ. Nhưng nếu bạn đưa ra một đề xuất ám ảnh, lo lắng nhiều hơn về sự bình đẳng hoàn hảo hơn hạnh phúc, mối quan hệ sẽ đau khổ.

Cách khắc phục: Chia thói quen kiểm điểm đóng góp của bạn và so sánh chúng với những nỗ lực của vợ/ chồng bạn. Miễn là không ai cảm thấy bị lợi dụng, hoặc giống như họ đang làm phần chia sẻ của sư tử của công việc, không cần phải đếm phần trăm. Một cách tốt hơn để đạt được sự công bằng là giữ liên lạc thành thật và làm cho các nhu cầu của bạn được biết đến

Bắt đầu từ chân sai

Bạn có thể cảm thấy tự tin về sức mạnh của tình yêu và các nguyên tắc cơ bản của mối quan hệ của mình, nhưng ngay cả những người truyền đạt mạnh mẽ cũng có thể hưởng lợi từ đầu vào và chiến lược của chuyên gia. Điều này đặc biệt đúng trong giai đoạn đầu của cuộc hôn nhân. "Đề nghị nhiệt tình của tôi đối với các cặp vợ chồng mới hơn là để nhìn thấy giá trị xây dựng nền tảng vững chắc của sự tin tưởng vào sự kết thúc trước của mối quan hệ của họ, trước khi một thiệt hại đáng kể được thực hiện cho một hoặc cả hai đối tác.

Các Fix: Đặt trong công việc sớm. Nó sẽ giúp bạn và đối tác của bạn thiết lập kỹ năng giao tiếp và giải quyết xung đột tốt.

Tự quên đi sự tự bảo vệ bản thân của mình

Sự thiếu tự duy trì thể chất có thể là một khó khăn cho một số cặp vợ chồng, nhưng sự tự bảo vệ tinh thần và tinh thần cũng quan trọng. Huấn luyện chánh niệm, giúp mọi người tự học cách điều khiển cảm xúc của mình. Thêm vào đó, thực hành này giúp các cặp vợ chồng ở lại trong thời điểm hiện tại, giúp cải thiện giao tiếp.

Các Fix: Hugs. Chúng ta nhìn sâu vào đôi mắt của nhau trong khoảng 30 giây, ôm nhau và nghĩ đến chính mình trong giây phút hiện tại - bất kể những gì đang diễn ra trong cuộc sống của chúng ta và với nhau - "Cảm ơn vì đã ở đây. Nó có thể âm thanh một chút ở ngoài đó, nhưng tôi thực sự thay đổi mọi thứ.

Có kỳ vọng không thực tế - bao gồm cả tình dục

Image title

Đương nhiên là có mong đợi của vợ/ chồng của bạn. Nhưng nếu bạn không diễn tả chúng rõ ràng và bằng lời nói, đáp ứng những mong đợi đó trở thành một câu đố gần như không thể để đối tác của bạn giải quyết.

Chúng tôi ngồi xuống mỗi tuần một lần và chúng tôi nói về tất cả mọi thứ: lịch trình, ngân sách, ngày đêm của chúng tôi, tất cả những điều đó. Khi chúng tôi lên lịch về tình dục, chúng tôi nói, ai là người để bắt đầu, và bao nhiêu foreplay? Rất nhiều cặp vợ chồng không, và sau đó họ có những mong đợi bị mất.

Giữ bí mật

Các cặp vợ chồng không cần phải nói với nhau tất cả mọi thứ - đi trước, duy trì một số bí ẩn. Nhưng nếu bạn tránh nói chuyện với bạn đời bởi vì bạn sợ nó sẽ làm họ tức giận, đó là vấn đề nhiều hơn.

Điều này đúng với những điều nhỏ nhặt, như mua sắm khi bạn đồng ý tuân thủ nghiêm ngặt ngân sách cho tháng, cũng như những bí mật lớn, như sự không chung thủy. Nó không phải là gian lận mà thực sự là điều đau đớn sâu sắc đối với vợ/ chồng. Vết thương lớn nhất đối với một cặp vợ chồng đối phó với sự ngoại tình là sự đổ vỡ niềm tin. "

Khắc phục: Hãy suy nghĩ hai lần trước khi giữ bí mật - thậm chí nếu nó có thể có nghĩa là một số khoảnh khắc khó chịu hoặc các cuộc hội thoại. "Điều quan trọng hơn là thực sự hơn là để nhìn tốt. Quan trọng hơn để cho đối tác của bạn biết được sự thật của bạn hơn là thử và xác nhận tính hợp lệ hoặc không gặp rắc rối. Điều quan trọng hơn phải được biết đến, ngay cả khi trong thời điểm đó Gây ra đau đớn vì đó là sự gần gũi.

N.M.C

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.