Hotline(24/7): 0901 32 58 58

7 thói quen thường nhật khiến bạn không tập thể dục được

Tập thể dục rất tốt cho sức khỏe, từ tim, não cho đến cơ bắp và giảm cân. Tuy nhiên nếu bạn không lên kế hoạch tập luyện, bạn khó có thể tập thể dục điều độ. Dưới đây là một số thói quen hằng ngày khiến bạn khó có thể theo thời khóa biểu tập luyện thể thao.

Image title

1. Bỏ ăn sáng:

Các nhà nghiên cứu thấy rằng những người thừa cân ăn sáng có nhiều khả năng tập thể dục và đốt cháy gần 200 calo vào buổi sáng so với những người không ăn sáng. Bữa ăn sáng cung cấp năng lượng để bạn tập luyện nhằm đốt calo, chất béo chậm.

2. Bạn dành quá nhiều thời gian lên mạng xã hội:

Dành quá nhiều thời gian cho mạng xã hội, đọc các tin tức và bình phẩm trên đó sẽ ngốn hàng tấn thời gian của bạn. Một nghiên cứu năm 2012 tại Đại học Ulster cho thấy rằng người ta càng thời gian dành cho phương tiện truyền thông xã hội, họ càng có ít thời gian cho các môn thể thao đồng đội.

3. Sống vì công việc quá mức:

Image title

Công việc có thể lấy đi sức mạnh ý chí để tập thể dục. Nếu bạn làm việc quá muộn và thực sự căng thẳng về tinh thần do công việc thì bạn càng không có khả năng tâp thể thao. Làm việc là để sống, chứ không phải sống để làm việc.Vì thế hãy lên kế hoạch tập luyện và đừng quá vì công việc mà bỏ đi bất cứ buổi tập nào.

4. Bạn không thời gian trước khi ngủ:

Nếu bạn xem phim trên máy tính của bạn cho đến cuối đêm, bạn sẽ không cảm thấy phục hồi khỏe mạnh vào ngày hôm sau.Giấc ngủ kém tàn phá tâm trí và cơ thể.Nó làm giảm động lực, làm cho cơ thể mệt mỏi hơn và dễ bị tổn thương, và làm tăng viêm, ức chế hệ miễn dịch.

5. Bạn nghĩ rằng làm việc nhà là tập thể thao:

Tuy rằng không phải cứ đi tập phòng gym hay chạy bộ liên tục thế nhưng bạn đừng đánh giá quá cao các việc làm hằng ngày của mình. Làm việc nhà không thực sự là tập thể thao. Nghiên cứu cho thấy những người cứ tập thể dục bằng cách làm việc nhà có xu hướng tăng cân nhiều hơn.

6. Bạn không nghỉ ngơi:

Image title

Bạn càng ngồi lâu, bạn càng ít muốn hoạt động thể chất.Theo nghiên cứu, phụ nữ người ngồi lâu hơn 8 tiếng mỗi ngày ít có khả năng tập thể dục và tăng đáng kể tỷ lệ tử vong. Để chống lại những ảnh hưởng của việc ngồi lâu, nghỉ ngơi thường xuyên và đứng lên, căng duỗi cơ bắp và di chuyển xung quanh.

7. Bạn thích tham gia vào các quan hệ xã hội:

Có mối quan hệ thường xuyên bạn bè và gia đình là chìa khóa để hạnh phúc và trường thọ. Tuy nhiên, đôi khi chính vì sợ mất lòng bạn bè, gia đình rủ đi ăn uống hay đi chơi, bạn đã để lỡ buổi tập luyện. Ngoài ra, bạn sẽ dễ ăn vặt khi gặp bạn bè. Vì thế hãy quản lý lại thời gian dành cho xã hội và cho bản thân để có sức khỏe tốt.

Minh Cát

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.