Hotline(24/7): 0901 32 58 58

7 thói quen buổi tối có thể hủy hoại mái tóc

1. Bạn ngủ với mái tóc ướt:

Tóc yếu nhất là khi nó ướt, đó là lý do tại sao ngủ ngay sau khi gội đầu có thể gây hại cho tóc và chẻ ngọn. Chà xát tóc vào tấm ra giường khi tóc còn ướt có thể làm cho lớp biểu bì bị thô, làm cho tóc xoăn và khô. Nếu bạn tắm vào ban đêm, hãy đảm bảo tóc phải khô, hoặc bện nó trước khi đi ngủ.

Image title

2. Búi tóc lên thường xuyên:

Buộc tóc của bạn thành búi chặt hay kiểu tóc đuôi ngựa có thể làm hỏng tóc. Nếu bạn cứ búi tóc suốt ngày thậm chí lên giường ngủ cũng búi hoặc buộc nó thì tóc dễ dàng bị hư hại. Thay vì búi tóc để tránh rối khi ngủ, bạn nên thử thắt bím xem sao.

3. Dùng dây buộc tóc nhiều:

Nếu bạn muốn giữ nếp cho tóc, đừng nên dùng đồ buộc tóc. Dùng dây buộc, đặc biệt nếu tóc ướt, sẽ khiến tóc tạo thành nếp gấp phá hủy tóc khu vực đó. Bạn có thể dùng kẹp tóc hay dây buộc dúm, tương đối nhẹ nhàng cho tóc.

4. Bạn không chải tóc:

Chải tóc trước khi ngủ giúp tóc khỏe mạnh hơn. Da đầu của bạn tạo ra các loại dầu tự nhiên, và chải tóc giúp điều hòa lượng dầu đó ra khắp mái tóc của bạn. Phân tán dầu tự nhiên khắp mái tóc trước khi đi ngủ sẽ giúp kích thích da đầu và nang lông để thúc đẩy tăng trưởng tóc

5. Bạn dùng ra giường cotton:

Image title

Lụa mềm hơn bông, giúp tóc ít xơ hơn khi nằm ngủ. Lụa không ma sát nhiều với tóc, trong khi cotton thì dễ ma sát các lớp biểu bì tóc làm nó bị bong ra.

6. Bạn ít dưỡng ẩm cho tóc:

Nếu bạn gội đầu vào buổi sáng thì ban đêm là cơ hội để dưỡng tóc và buổi sáng bạn có thể rửa chúng đi. Bạn có thể dùng các loại condition dưỡng sâu hay dầu dừa để dưỡng tóc vào ban đêm. Các loại dưỡng ẩm sẽ thấm sâu vào tóc suốt 8 tiếng ngủ. Vào buổi sáng bạn có thể gội đầu bằng nước lạnh để có mái tóc mềm mại và mịn màng.

7. Bạn ngủ mà vẫn còn keo xịt tóc:

Nếu ngủ mà đầu vẫn còn keo xịt tóc thì tóc sẽ dễ bị khô. Bạn cũng không nên tắm trước khi ngủ vì nó tóc ướt cũng rất dễ bị tổn thương. Thay vào đó, hãy để tóc trong máy điều hòa một chút rồi chải sạch chúng.

Lê Ngọc

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.