Hotline(24/7): 0901 32 58 58

7 tác động của việc thanh lọc cơ thể bằng nước trái cây

Bạn đã bao giờ nghĩ đến việc thanh lọc cơ thể bằng nước trái cây vì bạn muốn giảm cân nhanh hoặc giải độc cơ thể sau khi ăn quá nhiều thực phẩm có hại và uống quá nhiều rượu? Thanh lọc cơ thể bằng nước trái cây thực sự có thể cản trở nỗ lực giảm cân của bạn. Thậm chí còn tệ hơn: chúng thực sự không hề có tác dụng giải độc. Sau đây là những gì sẽ xảy ra khi thanh lọc cơ thể bằng nước trái cây.

Image title

1. Bạn có thể giảm cân – nhưng không lâu

Thanh lọc cơ thể bằng nước trái cây ban đầu có thể giúp giảm cân, nhưng tất cả chỉ là trọng lượng nước, đơn giản là kết quả của việc giảm đột ngột và mạnh lượng calo tiêu thụ. Ngay sau khi quá trình thanh lọc kết thúc, công dụng sẽ hết. Thật không may là theo các dữ liệu báo cáo thì hầu hết những người sử dụng phương pháp này đều tăng cân lại, thậm chí còn nhiều hơn. Sau khi tăng cân trở lại, bạn có thể sẽ còn béo hơn. Nói cách khác, thanh lọc cơ thể bằng nước trái cây có thể dẫn đến tăng cân nhiều hơn.

2. Bạn sẽ cảm thấy khó chịu

Image title

Một nghiên cứu đã phát hiện ra rằng thanh lọc cơ thể bằng nước trái cây chỉ cung cấp 735 calo mỗi ngày. Trong khi một người phụ nữ hoạt động vừa phải cần tới khoảng 2.000 calo mỗi ngày (khoảng 1.600 nếu cô ấy đang cố gắng giảm cân). Vấn đề ở đây là sống với tình trạng thiếu hụt calo, thậm chí trong một vài ngày, có thể khiến bạn cảm thấy yếu ớt và chậm chạp. 

Thanh lọc vốn đã được biết là có thể gây ra những biến động lớn về năng lượng, do hàm lượng đường cao được tìm thấy trong hầu hết các loại nước trái cây: có khoảng 70% đến 91% carbohydrate trong các loại nước trái cây thanh lọc phổ biến là đường, với rất ít chất xơ để làm chậm sự giải phóng đường vào máu. Điều đó có nghĩa là mỗi chai nước ép sẽ đưa vào cơ thể một lượng đường đột biến và tăng năng lượng, nhưng sau đó sẽ làm tụt đường nghiêm trọng.

3. Bạn sẽ nhận được những lợi ích ngắn hạn

Image title

Thanh lọc bằng nước trái cây trong một vài ngày có thể mang lại một vài hiệu ứng tích cực. Một số người sẽ giảm được đường huyết, insulin và huyết áp. Nhưng những lợi ích này chỉ diễn ra tạm thời. Bạn muốn một giải pháp lâu dài và hiệu quả hơn? Hãy thử những cách làm giảm huyết áp tự nhiên và kiểm soát lại mức tiêu thụ đường của mình một cách thông minh.

4. Bạn sẽ bị teo cơ

Image title

Bạn muốn được mạnh mẽ? Vậy thì đừng nghĩ đến chuyện thanh lọc. Bằng cách thanh lọc cơ thể với nước trái cây, bạn chắc chắn sẽ không đáp ứng đủ nhu cầu protein cho cơ thể, và có thể dẫn đến teo cơ. Trên thực tế, nếu bạn thanh lọc cơ thể trong suốt một tuần, bạn có thể bị mất đi một cân cơ bắp mỗi ngày. 

Hơn thế nữa, nó thực sự còn có thể làm chậm sự trao đổi chất. Đó là bởi vì nó cần nhiều calo hơn để duy trì khối lượng cơ bắp so với khi duy trì khối lượng mỡ thừa, do đó, teo cơ đồng nghĩa với việc cơ thể đốt cháy ít calo hơn. Mất đi 3 cân cơ tương đương với mỗi ngày đốt cháy ít hơn 150 calo.

5. Bạn có thể gặp phải các vấn đề tiêu hóa

Image title

Phương pháp thanh lọc cơ thể bằng nước trái cây trung bình cung cấp cho bạn khoảng 14 g chất xơ mỗi ngày – ít hơn nhiều so với mức khuyến cáo 25+. 

Chúng ta đều biết rằng, dung nạp đủ lượng chất xơ chính là chìa khóa để cơ thể hoạt động bình thường, do đó nạp quá ít có thể dẫn đến táo bón. Kỳ lạ thay, việc thanh lọc bằng nước trái cây lại gây ra vấn đề ngược lại: tiêu chảy. Nguyên nhân là do nhiều loại trái cây có trong các sản phẩm nước ép chứa rất nhiều một loại đường được gọi là sorbitol, có tác dụng nhuận tràng ở nhiều người.

6. Bạn sẽ phải tốn rất nhiều tiền

Image title

Áp dụng phương pháp này trong vòng 3 ngày có thể tốn đến $200 hoặc nhiều hơn – tất cả chỉ vì một chế độ ăn uống không mang lại hiệu quả nhưng kéo dài trong suốt một quãng thời gian. Thay vào đó, bạn có thể dùng $ 200 để chi tiêu vào các loại thực phẩm lành mạnh và rẻ mà bạn có thể tìm thấy ở bất kỳ cửa hàng tạp hóa nào.

7. Thực ra cơ thể không hề được thanh lọc

Image title

Cơ thể chúng ta không cần sự giúp đỡ từ một chai nước trái cây để đào thải độc tố. Vì gan và thận đã là những nơi tuyệt vời để loại bỏ chất thải và độc tố ra khỏi cơ thể. Chức năng chính của chúng là để phân huy các chất độc thành các hợp chất mà cơ thể có thể bài tiết qua mồ hôi, nước tiểu và phân. Vì vậy, không nên mua bất kỳ loại nước ép nào tự tuyên bố rằng có thể làm tốt hơn các cơ quan nội tạng của chính mình.

Hà Phúc

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.