Hotline(24/7): 0901 32 58 58

7 phương pháp điều trị tự nhiên của tiền tiểu đường

1. Giảm cân nặng dư thừa

Một số nghiên cứu đã cho thấy hiệu quả của sự can thiệp vào lối sống đối với việc phòng ngừa tiểu đường với 40%-70% nguy cơ tiền tiểu đường ở người trưởng thành được giảm. 

Nghiên cứu cho thấy sự can thiệp lối sống tập trung vào giảm cân, chẳng hạn như tăng vận động thể chất và thay đổi chế độ ăn uống, có thể làm giảm đáng kể nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. 

Image title

Một nghiên cứu công bố trên Tạp chí Y học New England đã cho thấy sau khi thực hiện những thay đổi lối sống này, bệnh nhân có thể giảm được 58% nguy cơ tiểu đường.

Một nghiên cứu tiến hành tại Đại học George Washington đã chứng minh mỗi kg được giảm tương đương với giảm 16% nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường trong tương lai. Bằng cách giảm tiêu thụ chất béo bão hòa, tăng tiêu thụ chất xơ và tập thể dục ít nhất bốn giờ mỗi tuần, các bệnh nhân có thể nhận được hiệu quả.

2. Tuân thủ một chế độ ăn riêng biệt cho bệnh tiểu đường

Để giảm cân và tránh được các triệu chứng tiền tiểu đường, bạn cần phải tuân theo một chế độ ăn uống riêng cho bệnh tiểu đường và lựa chọn các loại thực phẩm giúp cân bằng lượng đường trong máu. 

Hãy chọn các bữa ăn có nhiều chất đạm, chất xơ và chất béo lành mạnh; những thực phẩm giàu protein như cá hồi tươi, thịt bò ăn cỏ và trứng gà ta; các loại thực phẩm giàu chất xơ như hoa quả, quả sung, đậu Hà Lan, cải bruxen, bí dâu, đậu dài, hạt lanh và hạt diêm mạch. 

Những thực phẩm này có công dụng hỗ trợ giải độc và giúp bạn duy trì một lượng đường trong máu khỏe mạnh. Các chất béo lành mạnh như dầu dừa và bơ sẽ có lợi cho nồng độ đường trong máu của bạn và giúp bạn chống lại các triệu chứng của tiền tiểu đường.

Một yếu tố rất quan trọng của một chế độ ăn riêng biệt cho bệnh tiểu đường là tránh xa đường và giảm lượng carbohydrate tiêu thụ. Đường tinh luyện có thể làm cho lượng đường trong máu tăng cao; trong khi đường trong nước ngọt, nước trái cây và các thức uống có đường khác có thể đi vào máu nhanh chóng và có thể làm tăng cực cao hàm lượng glucose trong máu. Thay vì sử dụng đường, bạn có thể sử dụng cỏ ngọt stevia hoặc mật ong nguyên chất ở mức độ vừa phải.

3. Cơ rôm

Image title

Cơ rôm là một khoáng chất cần thiết được cơ thể sử dụng với số lượng nhỏ cho các hoạt động lành mạnh. Thực phẩm bổ sung cơ rôm có thể được sử dụng để duy trì hàm lượng carbohydrate thích hợp và chuyển hóa lipid, giảm sự thèm carbohydrate và sự thèm ăn, ngăn ngừa kháng insulin và không dung nạp glucose, cũng như điều chỉnh thành phần cơ thể. 

Chế độ ăn uống thiếu cờ rôm sẽ dẫn đến rối loạn về chuyển hóa carbohydrate, làm tăng nguy cơ không dung nạp glucose và kháng insulin, và có thể dẫn đến bệnh tiểu đường loại 2 và béo phì.

4. Ma nhê

Thiếu hụt ma nhê là một trong những tình trạng thiếu chất dinh dưỡng hàng đầu ở người lớn, với tỉ lệ khoảng 80%. Sự thiếu hụt ma nhê có thể dẫn đến thiếu hụt các chất dinh dưỡng khác, khó ngủ và tăng huyết áp, tất cả các yếu tố nguy cơ góp phần phát triển các triệu chứng tiền tiểu đường.

Một nghiên cứu năm 2014 đã cho thấy các thực phẩm bổ sung ma nhê sẽ mang lại lợi ích trong việc bù đắp nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường trong số những người có nguy cơ cao. So với những người có lượng ma nhê thấp nhất, những người có lượng cao nhất có ít hơn 37% nguy cơ suy giảm trao đổi chất đột ngột, và tiêu thụ nhiều thực phẩm bổ sung ma nhê hơn đã được chứng minh là có thể giảm được 32% nguy cơ bệnh tiểu đường có thể xảy ra. Bạn cũng có thể nhận được ma nhê từ các loại rau lá xanh, quả bơ, các loại đậu, các loại hạt và hạt mầm.

5. Quế

Image title

Quế là một nguồn thực vật rất giàu polyphenolic, một chất được sử dụng trong Trung y trong suốt hàng thế kỷ, và đã được chứng minh là có thể tác động đến lượng đường trong máu và tín hiệu insulin. 

Nghiên cứu cho thấy quế có sức mạnh giúp chống lại bệnh tiểu đường một cách tự nhiên. Bên cạnh đó, tiêu thụ quế từ toàn bộ cây quế cho đến chiết xuất quế, có thể giúp hạ trong đường huyết một cách đáng kể.

6. Coenzyme Q10

CoQ10 là một chất chống oxy hóa có công dụng bảo vệ các tế bào khỏi những ảnh hưởng của tình trạng lão hóa, và hỗ trợ điều trị các tình trạng viêm như bệnh tiểu đường. Viêm thấp cấp và mất cân bằng oxy hóa là những yếu tố quan trọng trong sự phát triển của bệnh tiểu đường và các biến chứng của nó, và CoQ10 đóng một vai trò quan trọng trong việc giảm thiểu những rủi ro nguy hiểm về sức khỏe này.

Một nghiên cứu năm 2014 đã cho thấy hàm lượng glucose trong máu lúc đói và mức độ hemoglobin A1C là thấp hơn đáng kể ở những nhóm đối tượng sử dụng thuốc CoQ10.

7. Nhân sâm

Image title

Nhân sâm là một loại thảo mộc hoạt động như một chất ức chế sự thèm ăn tự nhiên. Những lợi ích khác từ nhân sâm bao gồm khả năng thúc đẩy sự trao đổi chất và giúp đốt cháy chất béo với một tốc độ nhanh hơn. Tác dụng chống tiểu đường và chống béo phì của nhân sâm đã được các chuyên gia nghiên cứu ở chuột trưởng thành. 

Sau năm ngày tiêu thụ 150 mg chiết xuất nhân sâm, những con chuột đã cho thấy sự giảm đáng kể nồng độ đường huyết lúc đói. Sau ngày thứ 12, khả năng dung nạp glucose ở chuột tăng lên, và lượng đường trong máu tổng thể giảm 53%. Trọng lượng cơ thể của những con chuột cũng giảm theo liều lượng tương tự.

Một nghiên cứu được thực hiện trên người ở Anh cũng đã cho thấy nhân sâm có thể góp phần làm giảm nồng độ đường trong máu một giờ sau khi ăn kèm với glucose.

H.P

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.