Hotline(24/7): 0901 32 58 58

7 nguyên nhân gây hôi miệng đáng ngạc nhiên

Hôi miệng là cơn ác mộng muôn thuở đối với nhiều người, khiến việc giao tiếp vốn đã không dễ lại càng trở nên khó khăn. Nhai kẹo cai su là một biện pháp tạm thời và không hề hiệu quả lâu dài. Bạn phải tìm ra nguyên nhân khiến bạn hôi miệng. 

Image title

Viêm nướu là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất. Ngoài ra, bạn cũng có thể xem thử 7 nguyên nhân gây hôi miệng dưới đây, hy vọng sẽ giúp ích được cho bạn.

1. Một số loại thuốc bạn dùng gây hôi miệng:

Thuốc trị cao huyết áp, thuốc chống trầm cảm và thuốc kháng histamine có thể có tác dụng phụ là khô miệng. Điều này có thể dẫn đến hôi miệng, do nước bọt có chức năng rửa sạch mảng bám và thức ăn thừa trong miệng, giữ miệng luôn ẩm, trung hòa axit, và rửa sạch các tế bào chết tích tụ. Nếu bạn đang dùng thuốc làm miệng bị khô, hãy uống thật nhiều nước kết hợp nhai kẹo xylitol có thể giúp giữ ẩm cho miệng hơn.

2. Bạn đói:

Nhịn ăn thường xuyên hoặc để cơ thể đói có thể khiến lượng nước bọt tiết ra không đều gây khô miệng kéo dài có thể gây hôi miệng.

3. Nhiễm trùng miệng.

Nhiễm trùng miệng là tình trạng trong khoang miệng có quá nhiều vi khuẩn, khi chúng phân hủy có thể giải phóng mùi lưu huỳnh. Nếu bạn nghĩ mình có thể bị nhiễm trùng miệng, hãy vệ sinh miệng thường xuyên hơn và đến nha sĩ để kiểm tra.

4. Bạn đang đánh răng và dùng chỉ nha khoa sai cách:

Image title

Sự thật là hầu hết chúng ta đang đánh răng và dùng chỉ nha khoa không đúng cách, điều này khiến các mảng thức ăn bị mắc lại bên trong miệng. Mẩu thức ăn mắc trong miệng thúc đẩy sự tăng trưởng của vi khuẩn và gây ra viêm nhiễm, dẫn đến hôi miệng.

5. Không chải lưỡi khi đánh răng:

Vi khuẩn phát triển mạnh trong cả miệng, đặc biệt là trên lưỡi của bạn. Vì vậy, hãy thường xuyên chải lưỡi để tránh vi khuẩn tích tụ gây hôi miệng.

6. Bạn không nhổ răng khôn:

Nướu và phần bề mặt răng khôn khó được vệ sinh sạch sẽ vì vậy dễ dàng gây tích tụ mảng bám, khiến vi khuẩn phát triển và gây hôi miệng. Bạn nên đến bác sĩ để nhổ răng khôn nếu nó gây hôi miệng. Và nếu bị nhiễm trùng, bạn có thể cần thuốc kháng sinh.

7. Bạn bị sâu răng:

Image title

Sâu răng không được điều trị có thể gây nhạy cảm và đau, tuy nhiên đôi khi cơn đau không đủ làm bạn chú ý. Nếu lỗ sâu không được chữa, chúng sẽ tích tụ vi khuẩn gây hôi miệng. Ngoài ra vi khuẩn sẽ ăn mòn cấu trúc răng và giải phóng mùi hôi. Thế nên, hãy kiểm tra và trám lại lỗ sâu để không bị hôi miệng.

Lê Ngọc

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.