Hotline(24/7): 0901 32 58 58

7 mẹo tập yoga cho thai kì hạnh phúc

Mang thai là thiên chức tuyệt vời nhất của người phụ nữ. Tuy nhiên, hành trình chín tháng này khiến tâm lý họ có nhiều biến đổi. Yoga có thể giúp bạn đối phó với cuộc hành trình này, làm cho nó nhẹ nhàng và thú vị!

Image title

Như trong trường hợp của Meghana Bragta, người phụ nữ lần đầu làm mẹ. Cô đã có thể chấp nhận các thay đổi tốt hơn trong suốt chín tháng. Cô chia sẻ, "Thiền đã giúp tôi rất nhiều, đặc biệt là trong ba tháng cuối. Nó đã giúp tôi chấp nhận cơ thể mình và tất cả những thay đổi xảy ra. 

Nadi Shodhan Pranayama (cách thở) đã giúp tôi thư giãn và giảm lo lắng. Tôi sẽ tập luyện động tác hình bướm và trong ba tháng cuối của thai kỳ, khi đôi chân của tôi sẽ sưng lên do bị giữ nước, tôi đã luyện tập một số tư thế yoga khi nằm. "

Giống như Meghana, bạn có thể sử dụng tập yoga và thiền định trong khi mang thai. Dưới đây là một vài lời khuyên về việc thêm yoga vào danh sách những việc cần làm . Tuy nhiên, tốt nhất nên thực hành tư thế yoga theo hướng dẫn viên yoga được đào tạo và cho bác sĩ của bạn biết về điều này.

1) Tư thế Yoga có thể giúp sinh con dễ dàng hơn

Image title

Trong ba tháng đầu tiên, chọn tư thế yoga đứng vì chúng giúp tăng cường cơ bắp chân, cải thiện lưu thông máu huyết, tăng cường năng lượng và cũng có thể giúp giảm chuột rút ở chân. Lưu ý từ các chuyên gia Yoga Sri Sri: Không thực hành tư thế yoga ép lên bụng hay tư thế khó trong giai đoạn tiến triển của thai kỳ. Đừng căng cơ bụng; các động tác xoắn hay áp lực nên tập trên vai và lưng trên chứ không phải trên bụng. Tránh làm ngược lại.

2) Thư giãn với kỹ thuật thở

Tam cá nguyệt thứ hai và thứ ba là thời gian thư giãn để lấy năng lượng từ các kỹ thuật thở như Ujjayi Pranayama (Breath Victory), Nadi Shodhan, và Bhramri (Bee Pranayama). Chúng sẽ giúp bạn đối phó với những thay đổi về cảm xúc và thư giãn tâm trí hoàn toàn.

3) Giữ mình hạnh phúc là chìa khóa

Image title

Điều này cũng rất quan trọng đối với các em bé! Yoga và thiền sẽ giúp bạn luôn thoải mái và vui vẻ. Bạn có thể tự thiền hoặc làm theo hướng dẫn. Ngoài ra, hãy dành thời gian để gặp gỡ bạn bè, xem một bộ phim hài và lắng nghe nhạc veena hay sáo nhẹ.

4) Thay đổi cách ăn uống, tập thể dục và ngủ.

 Thiết lập một lịch trình hàng ngày cho chính mình trong khi mang thai – thiết kế thật phù hợp và cố duy trì thói quen. Dành một chút thời gian trong ngày để yoga và thiền định. Đi dạo buổi sáng hàng ngày, tiếp theo là một số bài tập nhẹ nhàng hay thư giãn trong hồ bơi. Tập thể dục hàng ngày có lợi ích lớn trong việc tăng cường cơ thể và tâm trí hơn tập lẻ tẻ. Trong nửa sau của thai kỳ, ngồi hoặc đứng liên tục sẽ không dễ dàng. Lắng nghe cơ thể của bạn và chỉ làm những điều cơ thể bạn có thể thoải mái.

5) Hãy ngồi thẳng lưng và nâng cằm lên

Image title

Khi em bé phát triển lớn hơn, trọng lượng của nó có thể được cảm nhận trên lưng và chân. Để tránh đau lưng, tốt nhất nên để xương sống, cổ và đầu thẳng hàng. Tham dự vào cách bạn đứng, ngồi hoặc đi bộ như mọi tư thế làm cho một sự khác biệt. Khi bạn đứng phân bố trọng lượng cơ thể của bạn đều trên cả hai chân.

6) Ăn uống lành mạnh

Thật nhiều rau màu xanh đậm, nhiều trái cây và uống đủ nước sẽ giúp bạn không bị táo bón và tránh đau khung chậu. Chế độ ăn chay dễ tiêu hóa rất tốt. Tiêu thụ nhiều sữa chua và sữa để duy trì lượng canxi.

7) Nghe kinh Phạn

Rung động của kinh được coi là có tác động tích cực và sâu sắc đến những em bé đang lớn. Nó kích hoạt các trung tâm năng lượng tinh tế trong cơ thể bạn sản xuất các hiệu ứng năng lượng nhẹ nhàng. Đó là lý do tại sao tụng kinh thường được coi là yoga của âm thanh.

Lê Ngọc

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.