Hotline(24/7): 0901 32 58 58

7 lý do vì sao trẻ con nên lớn lên cùng một chú chó to

1. Các chú chó to thường mang tính kiên nhẫn        

Đi bên cạnh một chú chó to sẽ khiến những cô/ cậu chủ nhỏ cảm thấy an toàn và trông ngầu hơn. Đừng nghĩ những chú chó càng to thì càng nguy hiểm. Các nhà khoa học chứng minh rằng chó là loài động vật trung thành với chủ và không có ý định tấn công. Một số còn cho rằng những chú chó to cảm thấy an toàn với những thứ gần gũi xung quanh chúng nên không việc gì trẻ con cần phải sợ những chú chó có kích thước to.

Image title

2. Sở hữu một chú chó to giúp trẻ tập thể dục nhiều hơn

Đôi khi đi dạo cùng với chú cho to sẽ tạo cho trẻ nhiều động lực để vận động. Vì kích thước lớn nên một khi các chú chó này chạy sẽ phần nào kích thích trẻ con chạy theo chúng. Ép buộc trẻ vận động đôi khi khiến các bạn nhỏ không thích nhưng nếu cho trẻ tập luyện cùng chó nhà sẽ kích thích sự ham thích ở trẻ.

3. Các chú chó to là những loài động vật hiền lành, thân thiện

Image title

Nghiên cứu cho thấy các giống chó to không quá “mỏng manh” và cũng không quá “dữ tợn” và chúng thường có mối quan hệ tốt với trẻ con. Tuy nhiên, phụ huynh nên dạy cho trẻ cách đối xử tử tế với các loại chó to và tránh để cho trẻ leo trèo và đu bám lên thân chó. Cả trẻ và chó đều phải học cách đối xử đúng mực với nhau.

4. Các chú chó to rất dễ huấn luyện

Ở giai đoạn đầu, giống loài chó to thường rất học rất nhanh và được huấn luyện rất dễ. Chúng cư xử tốt với chủ theo cách mà chủ đối xử với chúng. Dạy chó nhà một số hành vi tốt và huấn luyện chúng mỗi ngày là điều hoàn toàn quan trọng.

5. Các chú chó to rất đáng yêu và trung thành

Các giống chó to rất trung thành với chủ và thường có xu hướng bảo vệ gia đình chủ. Chắc hẳn không ngạc nhiên gì khi bạn bắt gặp những tin tức có liên quan đến việc chó cứu mạng gia đình chủ. Các chú chó to thực sự là một thành viên đáng yêu, to bự trong gia đình.

6. Các chú chó to rất dễ tự chủ

Image title

Một số các loài chó rất muốn thể hiện bản thân bằng cách nhảy cẫng lên khi gặp người lạ, sủa thật to hoặc thậm chí là cắn. Tuy nhiên điều này không xảy ra đối với giống chó to. Đây chính là biểu hiện của sự tự chủ và lòng khoan dung mà rất nhiều người dành lòng ngưỡng mộ cho các chú chó to.

7. Các chú chó to là những loài động vật vui nhộn

Không gì vui bằng đi dạo cùng một “anh bạn” to bự vào một ngày đẹp trời ở công viên. Rất nhiều người từng thừa nhận rằng cuộc sống của họ đỡ bế tắc, u ám và thậm chí trở nên vui vẻ hơn khi bắt đầu nhận nuôi một chú chó.

A.P

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.