Hotline(24/7): 0901 32 58 58

7 lời khuyên hữu ích cho người mới bắt đầu tập yoga

Yoga đã được chứng minh giúp giảm bớt căng thẳng bởi các bài tập thống nhất giữa cơ thể và tinh thần. Nếu bạn là một “Newbie” của yoga, 7 lời khuyên sau sẽ giúp con đường đến với yoga của bạn trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn.

Image title

1. Nói chuyện với các chuyên gia và trình bày về những bài tập yoga mà bạn có ý định luyện tập.
Hãy tạo dáng các tư thế minh hoạ rõ ràng. 

Image title

Thông qua việc này, các chuyên gia có thể loại trừ những tư thế không phù hợp trong trường hợp bạn bị huyết áp cao, tăng nhãn áp, có tiền sử bong võng mạc mắt hoặc bệnh tim. Hãy chắc chắn rằng bạn làm đúng theo khuyến cáo của những người có chuyên môn.

2. Tìm một lớp học yoga phù hợp nhất với khả năng của bạn.
Nói chuyện với giáo viên yoga và suy nghĩ kĩ về khả năng và sức bền của bản thân trước khi đăng ký. 

Image title

Hãy thử một vài lớp học vỡ lòng trước khi học các lớp khó hơn. Bạn cũng không nên tăng mức độ và cường độ luyện tập quá nhanh mà hãy cho phép cơ thể của mình có thời gian để thích nghi và điều chỉnh theo các bài tập.

3. Lắng nghe cơ thể của bạn và nhận thức được khả năng thể chất của bản thân.
Image titleKhông một ai lại muốn làm tổn thương chính mình. Hãy chắc chắn rằng các giảng viên nắm rõ kinh nghiệm luyện tập cũng như bất kỳ giới hạn nào của cơ thể bạn. Không cho phép bất cứ ai thúc ép bạn tập luyện quá nhanh. Hãy nhớ rằng, bản chất của yoga là niềm vui và sự thư giãn.

4. Nếu bạn không thể tìm thấy lớp học đáp ứng nhu cầu của mình, bạn vẫn có thể tự tập luyện yoga tại nhà.
Image titleCó rất nhiều phương tiện như sách báo, chương trình hướng dẫn trên Tivi, băng đĩa … mà bạn có thể dễ dàng tham khảo. Hãy tìm các chương trình hướng dẫn tốt nhất trên Internet và đừng quên đọc nhận xét của những người đã sử dụng nó. Bạn cũng có thể xin ý kiến từ những người đi trước.

5. Thử đăng kí các lớp học kèm, tại sao không?
Bạn có thể đặt các khoá học một-kèm-một với các giáo viên yoga trong khu vực bạn sinh sống.
Image titleHầu hết những người hướng dẫn đều có mở các lớp học riêng, qua đó họ giúp bạn thiết kế chương trình phù hợp với bạn. Đây được coi là một cách rất tốt để bắt đầu luyện tập. Bạn cũng có thể học nhóm hoặc thực hành ở nhà sau những buổi học kèm, nhờ đó bạn sẽ tự rút ra những kinh nghiệm cho riêng mình.

6. Tìm một người bạn thân cùng tập yoga.
Việc thực hành với một ai đó đem lại lợi ích rất lớn đồng thời giúp giảm thiểu chấn thương có thể xảy ra. Đó cũng là một cách tuyệt vời để duy trì sự nhiệt tình và niềm hứng thú với bộ môn yoga.

7. Ăn nhẹ trước khi luyện tập. 

Image title

Nên luyện tập yoga sau khi ăn khoảng 2 tiếng đồng hồ. Tuy nhiên, tốt nhất bạn vẫn nên để dạ dày rỗng, nhưng không quá đói để dễ dàng bị phân tâm. Sự đói bụng sẽ khiến bạn không thể tập trung vào tư thế hayhòa mình trong sự thư giãn lúc thiền tập.

                                                                            Dịch giả: Đoàn Minh

http://www.webhealthjournal.com/7-important-tips-for-yoga-success/

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.