Hotline(24/7): 0901 32 58 58

7 lợi ích tuyệt vời khi bạn tập dãn cơ hằng ngày

Kể từ những lớp thể dục đầu tiên ở những năm học tiểu học, bạn đã biết rằng việc duỗi cơ bắp rất quan trọng. Thế nhưng những khi có ít thời gian, bạn thường bỏ qua việc duỗi cơ trước khi tập thể dục. 

Trên thực tế, dù bạn có tập luyện môn gì đi chăng nữa, duỗi cơ và khởi động là những bài tập quan trọng và tiên quyết cho chất lượng bài tập của bạn. Dưới đây là 7 lợi ích của việc tập duỗi cơ bắp mỗi ngày.

1. Bạn sẽ tỉnh táo và muốn vận động.

Image title

Chỉ cần một vài phút duỗi cơ, lưu lượng máu qua của toàn bộ cơ thể sẽ được tăng cao, bao gồm cả bộ não. Nó giúp đánh thức bạn dậy và giúp bạn cảm thấy bớt chậm chạp.

2. Bạn sẽ ít bị vấp ngã.

Các nhà nghiên cứu nghĩ rằng duỗi cơ bắp có thể giúp phối hợp các cơ khỏe giúp tránh bị ngã do làm ổn định khả năng thăng bằng.

3. Bạn sẽ di chuyển dễ dàng hơn và ít bị đau.

Image title

Thường xuyên duỗi cơ giúp giảm cứng cơ và hỗ trợ các khớp xương yếu. Tuy nhiên, để đạt được những lợi ích tuyệt đối bạn cần tránh căng tĩnh, hoặc căng cơ rồi giữ nguyên. Phạm vi bài tập bao gồm nhún vai, uốn cong cổ tay, đầu gối và nâng khớp gối.

4. Bạn sẽ đổ nhiều mồ hôi.

Thường xuyên căng cơ giúp bạn đạt được những giới hạn cao hơn khi tập luyện. Chẳng hạn như những động tác ngồi xổm, bạn có thể squat sâu hơn, đầu gối có thể gập nhiều hơn và duỗi xa hơn. Từ đó giúp bạn đổ nhiều mồ hôi hơn so với bình thường.

5. Bạn ít bị chấn thương hơn

Quá trình khởi động trước khi tập rất quan trọng, nó giúp làm nóng các cơ “nguội” và đưa não bắt đầu vào chế độ tập luyện. Căng duỗi cơ không phải là hoàn toàn có thể giúp bạn không bị chấn thương mà nó làm cho bạn cảm thấy như vậy.

6. Giúp giảm đường huyết:

Tập thể dục cũng như căng duỗi cơ bắp cũng làm lượng đường huyết trong máu giảm.

7. Bạn sẽ ít bị áp lực hơn:

Căng cơ còn có thể giúp chế ngự sự căng thẳng cả về thể chất và tinh thần, vì nó làm giảm độ co cứng của cơ bắp khiến cơ thể thấy thoải mái hơn. Tuy nhiên đừng ép các cơ vì điều này có thể làm phản tác dụng của động tác dãn cơ.

Lê Ngọc

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.