Hotline(24/7): 0901 32 58 58

7 lợi ích của nước trong việc giảm cân

Nước rất cần thiết cho cuộc sống của chúng ta – đây là một điều chắc chắn. Nhưng nước có phải là thành phần hỗ trợ trong quá trình giảm cân hay không? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Image title


Thật không bất ngờ gì khi câu trả lời là có. Uống nhiều nước là phương pháp bỗ trợ tốt nhất cho nhiều vấn đề về sức khỏe đồng thời nước cũng giúp duy trì tình trạng sức khỏe hiện tại.

Nước là nguồn cung cấp hoàn hảo cho việc giảm cân. Những thực tế và thắc mắc dưới đây sẽ giúp bạn hiểu được sự cần thiết của nước hỗ trợ trong việc giảm cân.

1. Làm sạch ruột kết

Khi bạn đang quyết tâm thực hiện kế hoạch giảm cân, điều quan trọng là cần phải hạn chế tinh bột. Chính vì vậy, bạn có thể sẽ phải đối mặt với chứng táo bón. Và nước sẽ giúp làm sạch ruột kết và cung cấp chất xơ để giúp quá trình tiêu hóa trở nên dễ dàng.

Đây là lời khuyên rất hữu ích mà các bác sĩ và các huấn luyện viên khuyến khích chúng ta nên uống đủ lượng nước cần thiết cho một ngày. Tầm quan trọng của nước thật không thể từ chối trong cuộc sống của chúng ta.

Image title


2. Giúp khớp và cơ bắp khỏe mạnh

Nước – đóng vai trò như chất bôi trơn - giúp các mô, khớp khỏe mạnh và hoạt động mượt mà. Hơn thế nữa, nước còn cung cấp lượng nito cần thiết cho quá trình luyện tập tốt hơn.

3. Chuyển hóa chất béo thành năng lượng

Nước hỗ trợ cho quá trình chuyển hóa chất béo, dư thừa thành năng lượng cung cấp cho hoạt động hằng ngày. Ngoài ra, nước còn cung cấp một lượng bôi trơn nhất định cho các khớp được dẻo dai.

4. Giảm lượng chất béo trong cơ thễ

Nước có xu hướng hòa tan mọi thứ mà cơ thể hấp thụ. Và có thể nói rằng nước đóng một vai trò quan trọng trong quá trình giảm cân. Nước giúp chuyển hóa các chất độc hại trong cơ thể thành mồ hôi và nước tiểu.

5. Ngăn ngừa stress

Stress là một hiện tượng mà cả thể chất lẫn tinh thần trở nên đảo lộn do tác động của nhiểu yếu tố như môi trường, áp lực công việc,… Chính vì vậy, có một cốc nước mát để uống sẽ ngăn ngừa stress vì nước cung cấp một lượng oxi cần thiết cho các tế bào trong máu. Không những thế, nước giúp gia tăng năng lượng cho tề bào não và giúp chúng ta thoát khỏi stress tức thì.

6. Cung cấp năng lượng

Image title


Nếu bạn muốn bắt đầu một ngày làm việc sảng khoái và năng động, một cốc nước mát là lựa chọn thích hợp. Nó giúp hạn chế cảm giác mệt mỏi cũng như làm cơ thể khỏe khoắn. Ngoài ra, nước còn cung cấp lượng nước nhất định khi cơ thể mất nước hay hoạt động mạnh.

7. Hỗ trợ sự trao đổi chất trong cơ thể

Một trong những lợi ích của nước cẩn phải kể đến là thúc đẩy quá trình trao đổi chất để đốt cháy mỡ thừa. Nước giúp bạn cảm thấy no và bạn sẽ ăn ít hơn vào bữa chính. Ngược lại, nếu bạn uống một cốc nước lạnh trước bữa ăn sẽ giúp tăng nhanh quá trình trao đổi chất trong cơ thể. Cơ thể sẽ đốt cháy lượng mỡ thừa nhanh hơn so với khi bạn sử dụng nước ấm.

Đoàn Minh 

                                                                                                                         

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.