Hotline(24/7): 0901 32 58 58

7 lợi ích của đạm whey

Đạm whey rất có ích, dù bạn là người tập thể dục tăng cường cơ bắp hay một bà mẹ bỉm sữa muốn trở lại vóc dáng trước khi sinh hoặc chỉ muốn sống cuộc sống lành mạnh lâu dài, đạm whey là những gì bạn cần để hỗ trợ cơ thể đạt được tiềm năng tối đa.

Image title


Và nếu bạn muốn đốt chất béo, xây dựng cơ nạc, tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn và ngăn ngừa bệnh tật, hoặc hơn nữa, đạm whey sẽ là yếu tố hỗ trợ tuyệt vời.

Đạm whey đã được chứng minh trong các nghiên cứu y học có thể cải thiện sự mất cân bằng, tăng năng lượng và thậm chí tự nhiên làm tăng cường glutathione chống oxy hóa cơ thể.

Whey cung cấp một nguồn protein dễ hấp thu hơn bất kỳ loại thức ăn hoặc thực phẩm bổ sung nào khác và dễ tiêu hóa đối với hầu hết nam giới, phụ nữ và trẻ em. Đó là lý do tại sao whey là chất bổ sung protein phổ biến nhất hiện nay.

7 Lợi ích tốt nhất của đạm whey:

Đạm whey thực sự có rất nhiều lợi ích về sức khoẻ. Dưới đây là 7 lý do vì sao bạn nên bổ sung đạm whey vào chế độ ăn kiêng hoặc chế độ tập thể dục của bạn:

1. Tăng cường sức mạnh và xây dựng cơ bắp:

Một nghiên cứu 10 tuần lễ gần đây cho thấy đạm whey tăng cường cả khối lượng cơ lẫn sức mạnh. Các nghiên cứu của Đại học Laurentian Ontario đã kết luận rằng "bổ sung protein trong quá trình cải thiện sức đề kháng, làm tăng khối lượng tế bào nạc và tăng cường sức mạnh cơ thể. Đạm whey là cách hiệu quả nhất để bổ sung protein vào chế độ ăn kiêng mà không có thêm calo từ carbohydrate hoặc chất béo.

Đạm whey thường chứa 80-90% protein, cao hơn so với thịt đỏ, thịt gà, cá, trứng hoặc pho mát. Nó cung cấp cho cơ thể những gì cần thiết để xây dựng cơ bắp, sức mạnh và phục hồi nhanh chóng sau khi tập luyện.

2. Giảm thèm ăn:

Image title


Ghrelin và Leptin là hai hormone giúp điều chỉnh sự thèm ăn. Leptin chủ yếu ảnh hưởng đến sự cân bằng năng lượng, trong khi gherlin điều chỉnh cơn đói, nhưng cả hai cùng phối hợp với nhau để điều chỉnh cơn đói và khiến cơ thể cần ăn. Đạm whey dường như ảnh hưởng đến hai hormon này và làm cho chúng cân bằng và giảm thèm ăn.

3. Đốt cháy chất béo và giảm cân thừa:

Đạm whey có thể đốt cháy chất béo. Các nghiên cứu khoa học gần đây đã chứng minh được điều này. Ngoài ra đạm whey còn có thể vừa tăng cường lượng cơ vừa giảm chất béo.

Các nhà nghiên cứu kết luận rằng khả năng cung cấp axit amin của whey  nhanh chóng trong suốt quá trình tập luyện, thể hiện ưu thế của nó đối với các loại thực phẩm khác sau khi tập thể dục.

4. Cải thiện đường huyết & cải thiện năng lượng của cơ thể:

Whey giúp ổn định lượng đường trong máu khi kết hợp với một bữa ăn chỉ số glycemic cao. Nó kích thích sản xuất insulin, và ngăn ngừa thay đổi mức đường huyết quá mức. Đạm whey cũng giúp tăng glycogen, nguồn năng lượng cần thiết trong quá trình tập thể dục hoặc hoạt động nặng.

Đạm whey tăng cường tác dụng của leptin, hoocmon ảnh hưởng đến sự cân bằng năng lượng.

5. Tăng cường Glucothione:

Đạm whey giúp tăng cường sản xuất glutathione là chất chống oxy hoá tổng thể. Nó được tìm thấy trong mỗi tế bào trong cơ thể của bạn và giúp loại bỏ các gốc tự do, các chất oxy hoá phản ứng gây ra tổn hại cho tế bào.

Dùng đạm whey giúp chống lại gốc tự do và bệnh tật. Glutathione đã được nghiên cứu có khả năng phòng ngừa bệnh ung thư và chống lại những căn bệnh lão hóa như bệnh Parkinson và Alzheimer.

6. Tăng tuổi thọ:

Image title


Đạm whey thực sự có thể làm tăng tuổi thọ. Trong một nghiên cứu gần đây, người ta thí nghiệm trên chuột dùng whey và nó có thể làm tăng tuổi thọ trung bình của đối tượng lên đến 12%.

Whey làm giảm sự lão hóa và làm tăng hấp thu chất dinh dưỡng mà không làm ta bị đói. Khi chúng ta già đi, chúng ta sẽ bị loãng xương, giảm chức năng của tế bào và chất lượng tiêu hóa. Vì thế bổ sung whey thực sự có thể cải thiện chức năng cơ thể và tăng cường tuổi thọ ở người.

7. Tăng miễn dịch miễn dịch và hệ thống miễn dịch:

Đạm whey cũng có thể tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn. Glutathione cũng làm tăng hiệu quả của tất cả các chất chống oxy hoá khác như Vitamin C, Coenzyme Q10, ALA và Vitamin E.

Nó giúp phục hồi thương tổn từ các chất độc từ môi trường và chế độ ăn uống. Do lượng glutathione cao, đạm whey là một lựa chọn lý tưởng để chống lại bệnh tật và bệnh tật ở mức độ tế bào.

Tác dụng phụ của đạm whey :

Mặc dù whey có những lợi ích sức khỏe tuyệt vời, thế nhưng cũng có những người bị dị ứng sữa và không thể dung nạp được đạm whey.

Nhưng hãy nhớ rằng, có những nguồn cung cấp chất đạm rất tốt khác như là bột protein thực vật hoặc protein gạo  mầm. Và tất nhiên, bạn nên dùng những nguồn thực phẩm có lượng protein dồi dào.

Lê Ngọc

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.